Nhiều tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại

GD&TĐ - Để bảo đảm sức khoẻ cho học sinh, nhiều địa phương đã chủ động chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học, điều chỉnh thời gian học và chuẩn bị các điều kiện phòng chống rét.
Ảnh minh hoạ/INT.
Ảnh minh hoạ/INT.

Hà Tĩnh: Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, nhiều trường học từ mầm non đến tiểu học đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học trong sáng 21/2.

Theo đó, 100% học sinh từ Mầm non và Tiểu học tại huyện Hương Khê đều nghỉ học. Trong đó có 22 trường mầm non, 3 nhóm trẻ độc lập với 5.833 học sinh và 21 trường tiểu học với 10.954 học sinh.

Ngoài ra, bậc THCS hiện có 20 lớp/189 lớp nghỉ học. Phần lớn những lớp này đều có F0 nên nhà trường thực hiện nghỉ học chuyển sang dạy trực tuyến theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thái Bình: Theo quy định của Sở GD&ĐT, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyển học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7°C.

Sáng 21/2, nhiệt độ tại Thái Bình giảm sâu nên học sinh nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn được nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến.

Trong các ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết, các trường có thể điều chỉnh thời gian lịch học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Hà Nam: Trước tình hình thời tiết những ngày qua xuất hiện tình trạng rét đậm, rét hại, Giám đốc Sở GD&ĐTđã ký ban hành văn bản hướng dẫn về quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, các nhà trường, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nam được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6h15 phút và 19h40 phút hàng ngày.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày dưới 10°C; học sinh tiểu học chuyển sang hình thức học trực tuyến ở nhà. Học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày dưới 7°C và chuyển sang học trực tuyến ở nhà. 

Nhiều tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại ảnh 1
Ảnh minh họa

Bắc Ninh: Sáng 21/2, thông tin với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Hữu Bình - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, Sở vừa có văn bản số 179 về việc cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học nghỉ học để phòng, chống rét đậm, rét hại.

Theo đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học trên địa bàn cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học được nghỉ học để phòng, chống rét đậm, rét hại từ ngày 21/2 đến 25/2.

Hà Nội: Trước tình hình rét đậm, rét hại xảy ra diện rộng tại miền Bắc, Sở GD&ĐT đêm 20/2 đã quyết định nếu thời tiết dưới 10 độ C học sinh Tiểu học và Mầm non sẽ chuyển sang học trực tuyến còn dưới 7 độ C học sinh THCS nghỉ học tại trường chuyển sang học trực tuyến. Phụ huynh căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết tại bản tin Chào buổi sáng lúc 6h sáng trên VTV1, chủ động cho con nghỉ học.

Quảng Ninh: Tối 20/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể về việc cho học sinh các cấp nghỉ học trong bối cảnh thời tiết rét đậm, rét hại. Cụ thể, đối với học sinh Mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2 để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và phòng chống rét đậm, rét hại.

Đối với cấp Tiểu học, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa bàn và trong cơ sở giáo dục của đơn vị mình, hiệu trưởng xem xét và quyết định tạm thời cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2 để phòng chống mưa rét.

Bắc Giang: Ngày 20/2, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại đảm bảo sức khoẻ cho giáo viên và học sinh. Căn cứ vào thời tiết thực tế tại mỗi địa phương, các nhà trường được phép chủ động cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, trẻ em Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Hải Phòng: Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng có văn bản về việc bảo đảm sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh. Sở GD-ĐT quy định học sinh Mầm non, Tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C, còn học sinh THPT không có quy định.

Vĩnh Phúc: Ngày 20/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại. Văn bản nêu, các trường mầm non tiếp tục mở cửa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh học sinh, tạo điều kiện để phụ huynh tham gia lao động, sản xuất. Các trường tiểu học, THCS chuyển trạng thái sang học trực tuyến từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới của ban chỉ đạo huyện, thành phố.

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ngày 20/2 đã có văn bản yêu cẩu các địa phương chỉ đạo, tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục tiểu học, THCS từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Nam Định: Ngày 19/2, Giám đốc Sở GD&ĐT đã ký ban hành văn bản về việc đảm bảo sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh. Công văn nêu rõ, trường hợp thời tiết rét đậm, rét hại, các nhà trường cần linh hoạt hình thức dạy học. Cụ thể, trẻ em Mầm non nghỉ học, học sinh Tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C. Học sinh THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Theo quy định, tuỳ tình hình cụ thể, địa phương sẽ quyết định nhiệt độ cho học sinh nghỉ học. Tại hầu hết các địa phương hiện nay, cha mẹ học sinh theo dõi dự báo thời tiết lúc 6h20 sáng mỗi ngày trong Chương trình Chào buổi sáng của VTV1, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C (với học sinh tiểu học) và dưới 7 độ C (với học sinh THCS, THPT) cha mẹ chủ động cho con nghỉ học.
(Ảnh: Pravda)

Su-25 và 17 UAV bị bắn rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 và 17 UAV của Ukraine trong một ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Khâu trọng yếu

GD&TĐ - Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.