Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đồng loạt cho học sinh dừng đến trường vì Covid-19

GD&TĐ - Sở GD&ĐT các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn… vừa có thông báo cho học sinh dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Các nhà trường ở Thái Nguyên tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ không gian trường học.
Các nhà trường ở Thái Nguyên tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ không gian trường học.

Theo chỉ đạo và hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, toàn bộ học sinh dừng đến trường từ ngày 1/2 đến hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu (hết 16/2/2021).

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, giáo viên thực hiện các biện pháp dạy học, hướng dẫn, giao nhiệm vụ học tập phù hợp (giao bài, dạy trực tuyến…). Các đơn vị, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với phía gia đình để quản lí học sinh, nắm bắt thông tin, duy trì liên lạc kịp thời, thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn, duy trì việc học tập tại nhà cho các em.

Đối với Cao Bằng, học sinh trên địa bàn cũng dừng đến trường từ ngày 1/2. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục phối hợp với lực lượng y tế địa phương để phun khử khuẩn trường lớp, vệ sinh khử khuẩn trang thiết bị đồ dùng phục vụ dạy học; duy trì ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy học theo các hình thức phù hợp nếu dịch diễn biến phức tạp, kéo dài.

Tại Bắc Kạn, Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh được nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu sớm, từ 30/1 đến hết 16/2/2021, đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Đối với Tuyên Quang, Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/02 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Sở cũng yêu cầu các nhà trường triển khai ngay một số nội dung quan trọng: xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập sang online; thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.