Thái Nguyên họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Tối 28/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.
Ông Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên báo cáo nhanh tình hình diễn biến dịch Covid-19.
Ông Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên báo cáo nhanh tình hình diễn biến dịch Covid-19.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến 18 giờ ngày28/1, tỉnh Thái Nguyên 09 trường hợp F1 và 70 trường hợp F2, tất cả đã được thực hiện cách ly theo quy định.

Bắt đầu từ 18 giờ cùng ngày, tỉnh Thái Nguyên chính thức kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19, Đội phản ứng nhanh các cấp.

Thái Nguyên xác định là tỉnh có nguy cơ đối với dịch Covid-19 do có đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt giữa các tỉnh trong khu vực khá lớn; các khu công nghiệp trên địa bàn có số lượng công nhân lao động tập trung đông và đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước, trong đó có Hải Dương và Quảng Ninh; lượng sinh viên trên địa bàn tập trung đông…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Rà soát, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, các khu vực có hoạt động tập trung đông người. Đặc biệt, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh yêu cầu Sở Y tế theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch Covid-19, trong đó kiên định 5 nguyên tắc “ngăn chặn - phát hiện - cách ly -khoanh vùng - dập dịch”; các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức ứng trực mức 100%, đảm bảo xử lý kịp thời tình huống dịch bệnh xảy ra; phát huy mạnh mẽ vai trò nắm bắt tình hình của Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại xóm, bản, tổ dân phố.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.