TP Thái Nguyên: Phun khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ các trường học

GD&TĐ - Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Thái Nguyên vừa chỉ đạo tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS tiến hành phun khử khuẩn, tổng vệ sinh để phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng quân sự tiến hành phun khử khuẩn cho trường THCS Linh Sơn.
Lực lượng quân sự tiến hành phun khử khuẩn cho trường THCS Linh Sơn.

Trong các ngày từ 29/1 đến 31/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo thực hiện phun khử khuẩn, tổng vệ sinh để phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các nhà trường trên địa bàn.

Toàn bộ 70 trường mầm non, 42 trường tiểu học, 37 trường THCS đã đồng loạt triển khai trở lại một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 72 nghìn học sinh, hơn 5 nghìn cán bộ giáo viên.

Lực lượng quân sự các phường/xã đã chuẩn bị vật tư y tế, trực tiếp phun khử khuẩn toàn bộ không gian sân trường lớp học. Giáo viên, học sinh các nhà trường tiến hành lau rửa toàn bộ bàn ghế, đồ dùng, cửa lớp…

Trường THCS Trưng Vương chuẩn bị dung dịch sát khuẩn cho học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường ảnh 1
Trường THCS Trưng Vương chuẩn bị dung dịch sát khuẩn cho học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường

Các nhà trường cũng tăng cường hệ thống chậu rửa, dung dịch sát khuẩn; chuẩn bị máy đo thân nhiệt; liên hệ trực tiếp với phụ huynh để nhắc nhở con em theo dõi sức khỏe, đeo khẩu trang...

Thành phố Thái Nguyên là địa bàn đông dân cư, tiếp giáp với nhiều khu vực có các khu công nghiệp, có đầu mối giao thông đến các địa phương Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh… Vì vậy, việc đảm bảo các biện pháp an toàn rước nguy cơ dịch cần phải được đề cao.

Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của các cấp, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên sẽ có những phương án tiếp theo nhằm đảm bảo an toàn.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.