Nhiều sao Việt mắc Covid-19 lần 2, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

GD&TĐ - Sau khi mắc Covid-19 lần đầu tiên, nhiều sao Việt đã không may dương tính trở lại.

Thời gian qua, đã có nhiều sao Việt không may dương tính với Covid-19, trong số đó còn có người tái nhiễm lần thứ 2.

Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, cuộc sống, tâm lý cũng như gia đình của các ngôi sao này. Thậm chí, một số nghệ sĩ còn bị ảnh hưởng bởi di chứng hậu Covid-19, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng đã trải qua hai lần điều trị Covid-19. Nam ca sĩ mắc Covid-19 lần đầu vào tháng 9/2021 và lần thứ 2 khi đang ở Mỹ.

Sau hai lần nhiễm Covid-19, Quách Tuấn Du gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như hụt hơi, khó thở, mất ngủ. Anh thậm chí phải uống thuốc bổ não vì hay quên và dễ mất tập trung. Nam ca sĩ cũng bị tổn thương dây thanh quản nên gặp khó khăn trong việc ca hát, gần như không thể lên nốt cao.

Trước đó, trong livestream ngày 7/9, cựu người mẫu Trang Trần cho biết bản thân đã nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, sức khỏe có tiến triển nên cô đã được xuất viện về nhà sau 10 ngày điều trị.  

Gần đây, Trang Trần lại bất ngờ thông báo mình không may mắc Covid-19 lần 2. Theo Trang Trần chia sẻ thì ở lần mắc thứ 2 triệu chứng không khác gì lần 1. Cô bị sốt, cơ thể ra mồ hôi nhiều. Đồng thời cựu người mẫu khuyên những ai không may mắc Covid-19 và đang điều trị tại nhà thì không nên mở điều hòa, tích cực ăn nhiều đồ bổ, uống nhiều nước cam, chanh để cơ thể sớm bình phục.

Cựu người mẫu Trang Trần.

Cựu người mẫu Trang Trần.

Người mẫu Lê Thúy cũng không may bị mắc Covid-19 tới 2 lần. Trước đó 4 tháng, cô phát hiện mắc Covid-19 lần đầu tiên.

Ở lần mắc Covid-9 thứ 2, sau 4 ngày cách ly, điều trị, người mẫu Lê Thúy vui mừng thông báo sức khỏe đã hồi phục.

Lê Thúy cho biết cô giữ tâm thế lạc quan, cố gắng ăn uống, vận động cơ thể nhẹ nhàng trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, cô cũng bổ sung vitamin, xông nước chanh, sả đầy đủ.

Đặc biệt, sau khi âm tính với Covid-19, chân dài sinh năm 1991 đã tự thưởng cho mình kỳ nghỉ ở biển. Lê Thúy cho biết cô đi chơi bù sau quãng thời gian phải ở trong nhà: "Đường thì dài, chân em thì ngắn. Phải đi bao xa mới có thể tìm thấy anh", Lê Thúy viết.

Người mẫu Lê Thúy.
Người mẫu Lê Thúy.

Trước Lê Thúy, người mẫu Hồng Quế cũng tái nhiễm Covid-19 lần hai. Theo Hồng Quế chia sẻ thì lần hai mắc Covid-19, cô bị nặng hơn với triệu chứng mất giọng, không nói được, người đau ê ẩm. Buổi tối, còn bị sốt rét, người lạnh toát, khi đo nhiệt độ là 38,6 độ C.

Đến ngày 7/3, sau khi xét nghiệm, người mẫu Hồng Quế đã nhận kết quả âm tính trở lại. Tuy nhiên, sau khi mắc Covid-19 lần 2, theo Hồng Quế chia sẻ cô đã gặp phải di chứng mất trí nhớ do hậu Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.