Nhiều người tin TT Trump có thể lật ngược tình thế và tái đắc cử

GD&TĐ - Mặc dù truyền thông luôn đưa tin tức cho rằng nỗ lực của TT Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử đang đi vào thế bế tắc nhưng nhiều đảng viên Cộng hòa vẫn tỏ ra nghi ngờ ông Joe Biden có thể chiến thắng.
TT Donald Trump.
TT Donald Trump.

Một số người, giống như doanh nhân Jonathan Serrano đến từ bang Chicago Illinois, tin rằng ông Trump nên chờ đợi trước khi nhận thất bại khi tất cả các bang chính thức xác nhận kết quả bầu cử của họ, phá vỡ thông lệ nhận thua trong tranh cử có từ năm 1896.

“Ông ấy (Trump) nên thừa nhận khi kết quả bầu cử chính thức. Ông Biden chỉ là tổng thống được bầu “giả định”, chưa chính thức là tổng thống được bầu. Vì truyền thông đều tuyên bố ông ấy là người chiến thắng nên mọi người cho rằng ông ấy là người chiến thắng chính thức” – ông Serrano nói.

Giám đốc truyền thông Dylan Martin của đảng Cộng hòa tại ĐH California cho biết ông Trump có quyền đặt câu hỏi về kết quả bầu cử trước tòa và giới truyền thông không có quyền quyết định ai là tổng thống đắc cử.

Tuy nhiên, trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ, tất cả các ứng cử viên tổng thống trước đây đều lấy dấu hiệu về kết quả bầu cử từ giới truyền thông. Năm 2016, ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ngay sau khi các mạng tin tức dự đoán ông là người chiến thắng vào đêm bầu cử.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các thách thức pháp lý của TT Trump. Ông Al Gore cũng có thêm 30 ngày để chống lại kết quả bầu cử năm 2000. Đảng Dân chủ cũng như giới truyền thông nên dành cho TT Trump sự lịch sự tương tự. Việc các vụ kiện của ông Trump có thay đổi kết quả bầu cử hay không, không phải là vấn đề chính” – Ông Martin nói.

“Chiến dịch của TT Trump đã tạo ra hàng trăm bản tuyên thệ cáo buộc gian lận và những việc không đúng mực. Việc không đưa tin rằng những bằng chứng đã được tìm thấy và thậm chí đi xa tới mức tuyên bố không có bằng chứng là hành vi sai trái nghiêm trọng của báo chí” – ông nói thêm.

Trong khi đó, bà Stefanie Mingari, một thành viên của Câu lạc bộ đảng Cộng hòa phía Tây Bắc ở Chicago, bang Illinois cho biết: “TT Trump xứng đáng có được một quá trình bầu cử công bằng, theo luật pháp và có trật tự mà chúng tôi thấy nó không diễn ra. Dần dần, chúng tôi ngày càng chứng kiến sự gian lận và bất công của cử tri” – bà nói và cho rằng kế hoạch tốt nhất là đảm bảo từng lá phiếu, loại trừ phiếu “đến muộn”, đều được đếm.

Có những lá phiếu được cho là “đến muộn” sau ngày bầu cử nhưng được coi là hợp pháp ở các tòa án khác nhau, theo quy tắc bầu cử của mỗi tiểu bang.

Chủ tịch đảng Cộng hòa Betsy Mahan tại hạt Sacramento ở California cho biết không thể coi thường hành vi gian lận cử tri trên diện rộng và chưa được chứng minh đã xảy ra: “Có quá nhiều bất thường trong cuộc bỏ phiếu để bỏ qua. Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực pháp lý để xác định xem có hoạt động gian lận trong cuộc bầu cử này hay không và sẽ chấp nhận kết quả sau khi tòa án hoặc Quốc hội quyết định người chiến thắng”.

Theo Al Jazzera
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.