TT Donald Trump: Cử tri đoàn sẽ quyết định tổng thống tiếp theo của Mỹ

GD&TĐ - Hôm qua (26/11), TT Donald Trump cho biết ông sẽ rời Nhà trắng nếu cử tri đoàn chứng nhận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
TT Donald Trump.
TT Donald Trump.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Biden, đó sẽ là một “sai lầm”. Cử tri đoàn sẽ họp vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Khi được hỏi liệu ông có rời Nhà trắng vào ngày nhậm chức 20/1/2021 nếu ông Biden được xác nhận là người thắng cử hay không? TT Donald Trump nói với phóng viên: “Chắc chắn tôi sẽ rời” nhưng ông nói thêm rằng “đó sẽ là điều rất khó để nhượng bộ”. Ông Trump cũng chỉ trích hệ thống bầu cử Mỹ và cho rằng nó giống hệ thống bầu cử của một nước đang phát triển. “Chúng ta giống như một đất nước ở thế giới thứ 3” – ông nói.

Dự kiến TT Donald Trump sẽ tới bang Georgia để vận động cho các ứng cử viên Thượng viện Mỹ của đảng Cộng hòa. Bang này đang tổ chức cuộc bầu cử Thượng viện vào ngày 5/1. Cuộc bầu cử ở Georgia sẽ rất quan trọng trong việc quyết định chính xác đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Cho đến nay, các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ dự đoán ông Biden thắng cử tổng thống. Tuy nhiên, TT Donald Trump phản đối những dự đoán này và nói rằng cuộc bầu cử có “gian lận”. Chiến dịch tái tranh cử của ông đã nộp nhiều vụ kiện ở các bang mà họ cho rằng có thể đã xảy ra gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử.

Trong một cuộc điện đàm trước các phiên điều trần công khai tại bang Pennsylvania, ông Trump cho biết có tất cả bằng chứng cần thiết để đòi lại chiến thắng trong cuộc bầu cử và chỉ cần một thẩm phán trung lập lắng nghe đúng các lập luận của ông. Tòa án bang Pennsylvania cùng ngày đã ra phán quyết rằng “hành động tiếp theo” về việc chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 phải được hoãn lại.

Trong khi đó, ông Biden đã công bố lựa chọn của mình cho các vị trí quan trọng trong chính quyền khi ông chính thức làm tổng thống. Hầu hết trong số họ là các cựu quan chức thời cựu TT Obama mà ông Biden đã sát cánh trong nhiệm kỳ phó Tổng thống Mỹ.

Mặc dù người chiến thắng chính thức trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay chưa được chứng nhận nhưng truyền thông và các chuyên gia suy đoán rằng nếu thất bại, ông Trump có khả năng cao sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Theo Sputnik
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.