Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam
Trao giải cho 10 phụ nữ xuất sắc năm 2009. Ảnh - Chinhphu.vn
Trao giải cho 10 phụ nữ xuất sắc năm 2009. Ảnh - Chinhphu.vn

Hà Nội: 200 tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong các phong trào thi đua đã được biểu dương, khen thưởng tại lễ kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2009) do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội tổ chức.  Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN TP Hà Nội đã chính thức phát động đợt thi đua đặc biệt trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô từ nay đến hết năm 2010 nhằm góp thêm nhiều bông hoa Người tốt - việc tốt của phụ nữ Thủ đô vào vườn hoa tràn đầy hương sắc chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

TP.HCM: Các quận huyện, ban ngành trên địa bàn TPHCM cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập Hội. Trong đó, Hội LHPN quận 3 tặng 500 thẻ BHYT cho phụ nữ; khen thưởng 66 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Người con hiếu thảo”. Tiểu ban Công tác nữ Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức hội thi nấu ăn cho các chị của tổng công ty. Hội LHPN quận 4 tổ chức khám, tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung cho 350 cán bộ, hội viên của hội.

Ngày 18/10 tại TP. Hồ Chí Minh, 10 phụ nữ và 3 tập thể tiêu biểu đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2009. Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh những phụ nữ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát động đợt ủng hộ "Mái ấm tình thương" kết hợp với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Sau 1 năm phát động, chương trình "Mái ấm tình thương" đã tiếp nhận gần 54 tỷ đồng, xây dựng được 4.590 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành trong cả nước và tiếp tục phấn đấu giữ vững mục tiêu "Mỗi ngày có từ 1 đến 2 phụ nữ nghèo được nhận mái ấm tình thương".

Đồng Tháp: Ngày 19/10, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Câu Lạc bộ nhiếp ảnh nữ Đồng Tháp tổ chức Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật "Nhịp sống đồng bằng". Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 20 nữ tác giả đã từng đạt giải cấp tỉnh, triển lãm đồng bằng và những tác phẩm tiêu biểu của các chị em câu lạc bộ nhiếp ảnh nữ tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cần Thơ. Triển lãm mở cửa đến hết tháng 10/2009.

Nhân dịp này, Hội LHPN các cấp trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, họp mặt nữ doanh nhân, hội thao, tổ chức thi nấu ăn, về nguồn...

Đà Nẵng: Hội LHPN TP Ðà Nẵng đã tổ chức lễ tuyên dương 50 phụ nữ điển hình, thành đạt và tiếp  sức cho phụ nữ nghèo, kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2009). 50 gương mặt phụ nữ điển hình, thành đạt được vinh danh thuộc các lĩnh vực doanh nghiệp, lãnh đạo quản lý, cán bộ Hội, lực lượng vũ trang, và ngành văn hóa, giáo dục. Các chị là những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc  nhà,  làm  kinh  tế  giỏi, vươn lên thoát nghèo, chiến sĩ thi đua, những người tận tụy với phong trào xã hội - từ thiện... Dịp này Hội LHPN Ðà Nẵng đã trao tặng ba "Mái ấm tình thương" cho ba phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động chương trình: Tiếp sức cho phụ nữ nghèo của thành phố.

Kon Tum: Thông qua các hoạt động tín chấp với các Ngân hàng, dự án quốc tế, các cấp hội phụ nữ tỉnh Kon Tum đã giúp trên 100.000 lượt phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Mỗi hộ được vay với số tiền từ 5 đến 20 triệu đồng, nhiều hộ đầu tư chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng và đã từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên làm giàu. Đến nay, tổng số vốn mà Hội đang quản lý là trên 300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mô hình “3 trong 1” cán bộ tổ phụ nữ + nhà hảo tâm + cán bộ chính quyền giúp 1 hộ phụ nữ cũng đã được nhiều cơ sở Hội triển khai, đặc biệt phụ nữ cơ sở ở Kon Tum đã quyên góp kinh phí hảo tâm từ các doanh nghiệp thành lập quỹ “Chung 1 tấm lòng” để giúp các hộ phụ nữ nghèo…

Các cấp Hội còn tranh thủ vận động các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ trên 500 triệu đồng, xây dựng được 37 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh…

Hoà Bình: Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hòa Bình duy trì mô hình “Ống tiết kiệm” và “Hũ gạo tiết kiệm”; mỗi hội viên “Nuôi lợn tiết kiệm” từ 5.000 đến 10.000 đồng/tháng để giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Duy trì và nhân rộng mô hình hoạt động CLB pháp luật và đời sống giai đoạn 2 tại các huyện: Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc.

Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” được các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hòa Bình đa dạng hóa hình thức hoạt động. Hội phụ nữ tỉnh đã bảo lãnh với Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 15.000 hộ vay hơn 200 tỷ đồng. Các cấp hội phụ nữ đã xây dựng và thành lập 318 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm với 2.695 thành viên được hơn 400 triệu đồng quỹ; tổ chức được 32 lớp học nghề cho hơn 1.000 chị em phụ nữ.

Hậu Giang: Tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2009) và giao lưu giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cán bộ phụ nữ qua các thời kỳ của 3 tỉnh: Hậu Giang, Cần Thơ và Sóc Trăng. Nhân dịp này, Hội LHPNVN 3 tỉnh đã trao tặng 11 mái ấm tình thương (Hậu Giang: 5, TP.Cần Thơ: 3 và Sóc Trăng: 3) cho chị em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, mỗi mái ấm trị giá 15 triệu đồng.
 

Đan Thảo (TH)

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.