Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị

GD&TĐ - Từ ngày 27-29/11, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT, Đoàn Thanh niên Bộ VHTT&DL cùng Huyện đoàn Đông Anh đã có nhiều hoạt động nghĩa tình đến với miền Trung.
Tổng trị giá của chương trình đạt gần 1 tỷ đồng, với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tổng trị giá của chương trình đạt gần 1 tỷ đồng, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, trong 3 ngày 27-29/11, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Huyện đoàn Đông Anh, Đoàn Thanh niên VHTT&DL phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị.

Đoàn công tác đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 con đường dân sinh, 1 Nhà tình nghĩa, 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), nhiều sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm... cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Triệu Phong và TP. Đông Hà của tỉnh Quảng Trị, với tổng giá trị chương trình đạt gần 1 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hành trình "Kết nối yêu thương":

Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị ảnh 1
Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị ảnh 2
Những xuất học bổng, phần quà đã được đoàn trao tận tay học sinh.
Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị ảnh 3
Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị ảnh 4
Đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 con đường dân sinh.
Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình "Kết nối yêu thương" tại Quảng Trị ảnh 5
Thay mặt BTV, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cộng đồng chạy Run For Self và anh Phạm Duy Cường đã phối hợp tổ chức Sự kiện chạy "Loa Thành Half Marathon - Hướng về miền Trung"  quyên góp kinh phí ủng hộ chương trình.

Toàn bộ kinh phí còn lại 14 triệu đồng đã được Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT (đại diện cộng đồng RFS) trao tặng suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.