Chưa có phương án di dời quả bom lớn ở phố Cửa Bắc

GD&TĐ - Theo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, đơn vị đã cử cán bộ bảo vệ và phong tỏa khu vực nơi phát hiện quả bom, tuy nhiên, phương án xử lý di dời vẫn chưa được thông qua.
Hiện trường phát hiện quả bôm tại phố Cửa Bắc.
Hiện trường phát hiện quả bôm tại phố Cửa Bắc.

Sau khi phát hiện một quả bom nặng 340kg vào tối 28/11 tại công trình số 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), sáng 29/11, trao đổi với báo Pháp luật về việc xử lý quả bom, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đơn vị đã cử cán bộ bảo vệ và phong tỏa khu vực nơi phát hiện quả bom. Tuy nhiên, phương án xử lý di dời vẫn chưa được thông qua.

“Dự kiến phải đến thứ Ba hoặc thứ Tư chúng tôi mới triển khai được phương án di dời, xử lý”, vị đại diện này thông tin.

Trước đó (tối ngày 28/11), lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, vào lúc 14h30 cùng ngày trong lúc thi công tại công trình trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (số 15 Cửa Bắc), công nhân đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ.

Chưa có phương án di dời quả bom lớn ở phố Cửa Bắc ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực phát hiện bom.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ hiện trường và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình để kiểm tra và báo cáo lên cấp trên.

Theo đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương phong tỏa toàn bộ lối vào khu vực phố Cửa Bắc, lập hàng rào phong tỏa ngã tư Cửa Bắc - Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái - Cửa Bắc, Phó Đức Chính - Cửa Bắc.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Bi kịch đằng sau giấc mơ đổi đời nơi 'miền đất hứa'

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Sự khốn cùng sau giấc mơ đổi đời 'miền đất hứa'

GD&TĐ - Được hứa hẹn với mức lương hàng chục triệu đồng khi sang làm việc tại Campuchia nhưng nhiều nạn nhân sớm tan giấc mộng chỉ sau một thời gian ngắn. Trong danh sách những nạn nhân, có những người được cơ quan công an giải cứu; có những công dân gia đình phải bỏ tiền để chuộc thân; không may mắn, có công dân được thông tin đã tử vong ở nước bạn.
Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải trọng những ngày qua.

Xử lý xe quá khổ, quá tải: Vẫn còn 'vùng cấm' vô hình?

GD&TĐ -Những ngày qua, hàng loạt phương tiện cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội xử lý. Tuy nhiên, để “hung thần” hết đất diễn thì cần những biện pháp quyết liệt, không có “vùng cấm”.
Khu đất tại địa chỉ 353 An Dương Vương nằm ngay mặt tiền nhưng đang được cho thuê với giá rẻ bèo.

TPHCM: Kiến nghị mạnh tay xử lý lãng phí đất công

Từ thực trạng lãng phí đất công, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng góp ý kiến về việc phát huy đầy đủ nguồn lực đất đai trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.