Nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/8, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức Khai giảng-Trao bằng tốt nghiệp năm học 2022-2023 và công bố quyết định cấp mã đào tạo liên tục của Bộ Y tế.
Tiến sĩ Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao nhiệm vụ năm học 2022-2023 cho các khoa.
Tiến sĩ Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao nhiệm vụ năm học 2022-2023 cho các khoa.

Lễ khai giảng năm nay, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đón 860 tân sinh viên đợt 1 đại diện sinh viên khoá 2022 của tất cả các khoa.

Để động viên, hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trao học bổng cho tân sinh viên khoá 2022 với tổng giá trị chính sách gần 1 tỉ 900 triệu đồng.

Nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập cho tân sinh viên ảnh 1

Ông Phạm Vũ Quốc Bình phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt Quỹ tín dụng sinh viên Đại Việt với số vốn lên đến 12 tỉ đồng đang sẵn sàng tạo điều kiện cho các em vay vốn học tập toàn khoá tại trường mà không lãi suất. Thời gian vay hỗ trợ không lãi suất lên đến 5 năm. Đây là một cơ hội lớn mà hệ thống giáo dục Đại Việt đang chuẩn bị để sinh viên giảm bớt lo lắng khi học tập.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ tiếp tục thực hiện cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại trường với tân sinh viên khoá 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đề nghị, thời gian tới Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục phấn đấu là một trong những trường chất lượng cao, đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số góp phần thực hiện tốt nghị quyết của Đảng, thực hiện thành công chiến lực phát triển giáo dục nghề nghiệp;

Tiếp tục tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng theo hướng chuẩn hoá chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Trong đó chú trọng tới ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới, công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, dạy và học. Không ngừng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu ứng dụng trong giảng dạy, học tập cho đội ngũ giáo viên và sinh viên.

Nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập cho tân sinh viên ảnh 2
Các tân khoa có thành tích cao trong học tập nhận khen thưởng tại buổi lễ.

Đồng thời, đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận khoa học công nghệ, kỹ năng nghề mới, gắn kết hơn nữa với thị trường lao động. Mục tiêu là học sinh, sinh viên của nhà trường phải có kiến thức, với đầy đủ kỹ năng để khi tham gia thị trường lao động tự tin và đầy đủ trách nhiệm với công việc, đồng thời phải có thu nhập tốt.

“Ngoài ra nhà trường cũng cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến về nhận thức, đồng thuận của xã hội về phát triển giáo dục nghề nghiệp, vị trí, vai trò của nhân lực có kỹ năng nghề. Thông qua đó thu hút nhiều hơn người học tham gia học tập giáo dục nghề nghiệp, góp phần thực hiện tốt việc hướng nghiệp, phân luồng học sinh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ”, ông Bình nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 1.279 sinh viên. Đồng thời dịp này nhà trường cũng công bố quyết định cấp mã đào tạo liên tục của Bộ Y tế.