rssheader

19/09/2021

Trao giải Sách hay 2012

20/09/2012, 21:06 GMT+07 | Nhiệt kế
Trao giải Sách hay 2012

(GD&TĐ) - Ngày 20/9, Viện IRED và Dự án Sách Hay đã công bố Giải thưởng Sách Hay 2012 với chủ đề: “Sách và Khai minh”, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: MH

Sự kiện này nhằm tôn vinh những cá nhân và tổ chức đã góp phần cho ra đời những cuốn sách có giá trị và cùng sẻ chia, bàn bạc, hướng đến những giải pháp thiết thực góp phần chấn hưng nền tri thức – văn hóa của nước nhà.

Theo tiêu chí: Sách mang tư tưởng, triết lý tiến bộ, đồng thời có tính khai sáng cao trong từng lĩnh vực/hạng mục giải thưởng, Hội đồng trao giải và Hội đồng xét tuyển đã tuyển chọn những cuốn sách xứng đáng nhất thuộc 08 hạng mục giải thưởng.

Trong số này có một số sách được trao thưởng như: ở thể loại nghiên cứu, sách viết là cuốn "Việt Nam Phật giáo sử luận" của Nguyễn Lang; thể loại tra cứu là "Từ điển Tiếng Việt" của Hoàng Phê; thể loại kinh tế là cuốn "Biến động kinh tế Đông Á" và con đường công nghiệp hóa Việt Nam" của Trần Văn Thọ; thể loại thiếu nhi là "Tuổi thơ dữ" đội của Phùng Quán; thể loại văn học là "Sông Côn mùa lũ" của Nguyễn Mộng Giác…

Theo Ban tổ chức, giải thưởng này ra đời để góp thêm một tiếng nói, một nỗ lực trong công cuộc khai minh xã hội thông qua sách, góp phần gìn giữ, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tri thức và văn hóa tốt đẹp đến cộng đồng và cho muôn đời sau.

 

Giải thưởng Sách Hay là một giải thưởng thường niên do Dự án Sách Hay và Trường PACE cùng khai lập năm 2011 và do Viện IRED tổ chức điều hành, là giải thưởng “dân lập” đầu tiên về sách của Việt Nam có quy mô do học giả và độc giả bình chọn. 
 
Giải thưởng Sách Hay lần 2, năm 2012 với 07 (bảy) hạng mục giải thưởng được trao (hướng đến nhiều nhóm công chúng quan trọng trong xã hội), đó là: Giáo dục, Nghiên cứu, Tra cứu, Kinh tế, Quản trị, Văn học và Thiếu nhi. Mỗi hạng mục giải thưởng đều bao gồm 02 (hai) giải là giải cho sách viết (tác phẩm) và giải cho sách dịch (dịch phẩm). Ngoài ra, còn có 01 (một) giải thưởng khác do Hội đồng trao giải xét tặng là giải Dấu ấn mới. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ có một Hội đồng Xét tuyển giải thưởng (là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực thuộc hạng mục trao giải). 

 

Lộc Hà 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm