Nhật Bản sẽ gửi lực lượng tự phòng vệ tới cuộc tập trận Mỹ - Hàn

Nhật Bản sẽ gửi lực lượng tự phòng vệ tới cuộc tập trận Mỹ - Hàn
Lực lượng tự phòng vệ Hải quân của Nhật Bản
Lực lượng tự phòng vệ Hải quân của Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét gửi một số sĩ quan từ Lực lượng tự phòng vệ Hải quân (MSDF) đến tham gia cuộc tập trận diễn ra từ chủ nhật đến thứ 4 tuần sau trong vùng biển của Nhật Bản. Nguồn tin trên nói rằng có thể Nhật không gửi con tàu nào đến cuộc tập trận.

Hàn Quốc và Mỹ đã đồng ý tiến hành một loạt các cuộc tập trận hải quân và không quân chung bắt đầu từ tuần sau mà Nhà trắng cho là “phòng vệ tự nhiên” và được tạo ra để gửi một “tín hiệu làm cản trở” đến Triều Tiên.

Cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia của mẫu hạm USS George Washington của Mỹ sẽ được diễn ra vào 25.7 tại vùng biển phía đông của bán đảo Triều Tiên. Hai liên minh dự kiến sẽ tiến hành thêm các cuộc tập trận ở Hoàng Hải và Đông Hải.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.
Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.