Nhận tiền khi giải quyết án, thư ký tòa bị thôi việc

GD&TĐ - Vừa qua, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Thư ký TAND huyện Thiệu Hóa vì liên quan đến vụ việc nhận tiền định giá tài sản sai quy định.
Bà Phạm Thị Ánh nhiều năm nay đi đòi lại ngõ đi
Bà Phạm Thị Ánh nhiều năm nay đi đòi lại ngõ đi

Trước đó, báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin: Theo đơn phản ánh của bà Phạm Thị Ánh (thôn 1, xã Thiệu Lý, Thiệu Hóa), trong quá trình giải quyết vụ việc của gia đình bà Ánh, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã nhận số tiền 13 triệu đồng tiền định giá tài sản, nhưng không có phiếu thu hoặc giấy biên nhận. 

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của công dân, TAND tỉnh Thanh Hóa xác định số tiền ông Tuấn thu là sai quy định. TAND tỉnh Thanh Hóa đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét, bỏ phiếu kín mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn. 

Ông Tuấn đã bị đình chỉ công tác một tháng trước khi nhận quyết định xử lý kỷ luật, và quyết định cho thôi việc do Chánh an TAND tỉnh Thanh Hóa ký.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Huy Thịnh - Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Thư ký TAND huyện Thiệu Hóa, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa đã ký 2 quyết định: Xử lý kỷ luật với hình thức là cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn với hành vi nhận tiền định giá tài sản của người dân không đúng quy định; 

Căn cứ các quy định hiện hành đối với các vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng với đơn xin thôi việc của cá nhân ông Tuấn, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết cho ông Tuấn thôi việc.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.