Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử

Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử

(GD&TĐ)- Đến ngày 19/5, tại hầu hết các khu vực bỏ phiếu của các đơn vị bầu cử trên địa bàn Hà Nội đều đã cơ bản hoàn tất các công tác chuẩn bị cho ngày 22/5 bầu cử ĐB Quốc hội khóa XIII và ĐB HĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016.

Tại hầu hết các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đều đã được trang trí cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền, cổ động cho ngày bầu cử trọng đại này. 

8.jpg
Khu vực bỏ phiếu tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, trang trí, khánh tiết đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Ảnh, gdtd.vn

Không những thế, hệ thống loa truyền thanh của các phường, vào các buổi sáng, trưa, chiều đều phát đi các bản tin phát thanh tuyên truyền Luật bầu cử, tiểu sử các ứng viên; đồng thời động viên, khích lệ mọi công dân đủ tuổi đi bầu cử để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Tại khu dân cư số 6 phường Cát Linh- Quận Đống Đa, ông Nguyễn Trọng Phúc, tổ phó tổ bầu cử đang đôn đốc anh em hoàn thành các công việc cuối cùng của việc trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu của tổ mình. Ông Phúc cho biết, đây là Khu vực bỏ phiếu số 4 thuộc đơn vị bầu cử số 2 của TP.Hà Nội, có 941 cử tri bầu cử tại đây. Hòm phiếu của Tổ sẽ được đặt tại trường Tiểu học Cát Linh, hiện Ban bầu cử đã chuyển toàn bộ hòm phiếu cùng các vật dụng trang trí khánh tiết khác để hoàn thành những công việc cuối cùng.

Ông Phúc cho biết thêm, hiện tinh thần của bà con trong tổ rất phấn chấn hướng tới ngày bầu cử 22/5. Những ngày gần đây, ông và các thành viên trong tổ thường tiếp xúc và vận động bà con đi bỏ phiếu đúng ngày và đúng luật bầu cử để đảm bảo quyền lợi của mình.

Chiều ngày 19/5, trong đợt kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng Nguyễn Việt Cường cho biết, qua kiểm tra, các đơn vị bầu cử trên địa bàn phường đã chuẩn bị tốt và đẹp công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. 

Phường Đồng Tâm có 6 đơn vị bầu cử chia thành 9 hòm phiếu. Theo danh sách cử tri đã chốt lại ngày 18/5, sẽ có 15.897 cử tri bỏ phiếu tại các khu vực trên địa bàn phường. 

Ông Cường đánh giá, cán bộ trong các tổ bầu cử của phường làm việc rất tích cực và sáng tạo. Phần đông trong số cán bộ này là các cụ nhiều tuổi vốn là CBCC nghỉ hưu tham gia công tác mặt trận tại khu phố, tổ dân phố. Đồng Tâm là phường thiếu nhiều các thiết chế văn hóa cơ sở nên địa điểm bỏ phiếu tại các khu dân cư rất thiếu. Chính các cán bộ này đã đề xuất và chủ động mượn địa điểm tại các cơ quan, đơn vị nhà khác để đặt hòm phiếu một cách thuận lợi nhất... 

Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 2
Các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã được trang trí rực rỡ cờ, băng rôn biểu ngữ..Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 3
 Trên phố Ngô Quyền. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 4
 Trên phố Ngô Quyền. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 5
 Trên phố Cát Linh. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 6
 Ông Phúc (đứng giữa) đang chỉ huy việc trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu của mình. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 7
 Nơi niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử các ứng cử viên của Khu vực bỏ phiếu số 4, P.Cát Linh- Q. Đống Đa. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 8
 Cuộc bầu cử ĐB Quốc hội khóa XIII và ĐB HĐND các cấp nhiệm kì 2011-2016 diễn ra trong bối cảnh đất nước ta gặt hái nhiều thành tựu kinh tế- xã hội... Biểu tượng cổ động cho ngày bầu cử 22/5 trên đường Trần Duy Hưng. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 9
 Trường ĐH Kinh tế quốc dân, khu vực bỏ phiếu số 2 P.Đồng Tâm, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Niêm yết tiểu sử các ƯCV tại điểm bỏ phiếu. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 10
 Ca bin dành cho cử tri đi bầu cử trong khu vực bầu cử đã chuẩn bị xong. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 11
 Gắn quốc huy vào hòm phiếu. Ảnh, gdtd.vn
9.jpg
Khánh tiết tại KV bỏ phiếu số 4- P.Đồng Tâm. Ảnh, gdtd.vn
Nhân dân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 13
 Khánh tiết rực rỡ tại UBND phường Khương Mai- Q.Thanh Xuân. Ảnh, gdtd.vn

 Bá Hải

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.