Nhân chứng vụ án và những kết thúc bi thảm

GD&TĐ - Năm 1973, chàng trai Henry Baltimore Jr. 21 tuổi đang đứng trước một tương lai hứa hẹn.
Nhân chứng vụ án và những kết thúc bi thảm

Vụ mất tích của Henry Baltimore Jr.

Năm 1973, chàng trai Henry Baltimore Jr. 21 tuổi đang đứng trước một tương lai hứa hẹn. Anh là sinh viên danh dự tại ĐH Michigan và là tay trống chủ đạo trong ban nhạc diễu hành của nhà
trường.

Tháng 3/1973, Henry bị 2 người đàn ông tấn công trong căn hộ của mình, bị trói vào giường và cướp đi vỏn vẹn 110 USD và một vài vật dụng. Mặc dù Henry lưỡng lự không muốn báo cảnh sát, nhưng rồi nghe lời cha, anh cũng tới làm việc với nhà chức trách.

Một nghi phạm tên là Roy Davis nhanh chóng bị bắt do tham gia vụ tấn công và bị cáo buộc với tội danh cướp có vũ trang. Là nhân chứng quan trọng trong vụ án, nhưng vì quá sợ hãi, Henry đã không xuất hiện tại phiên tòa chống lại Davis. Cảnh sát không thuận cho anh rút khỏi ghế nhân chứng nên lịch ra làm chứng trước tòa của Henry được đặt lại.

Ngày 30/5, 2 ngày sau khi lịch làm chứng được đưa ra, Henry đã biến mất một cách bí hiểm. Theo những người bạn cùng phòng, Henry đã rời căn hộ của mình tới thư viện và không bao giờ quay lại. Bất luận những nghi vấn đối với Davis, mẹ của bị cáo đã cung cấp bằng chứng ngoại phạm trong giai đoạn Henry bị mất tích. Người ta cũng không tìm thấy thêm được bằng chứng nào chứng tỏ mối liên quan giữa Davis và vụ mất tích.

Do sự vắng mặt của nhân chứng quan trọng nhất, các công tố viên đi đến quyết định một mức tội nhẹ hơn cho Davis và bị cáo này nhận mức án 6 tháng tù. Các nhà chức trách cho rằng Henry đã trốn đâu đó để tránh việc phải ra tòa làm chứng, tuy nhiên, ngay cả khi Davis đã vào tù, Henry cũng không xuất hiện. Anh vẫn trong danh sách những người mất tích bí ẩn trong suốt 42 năm qua.

Kelsey Collins

Suốt tuổi thơ của mình, Kelsey Collins sống trong nỗi nhọc nhằn chao đảo và sự bất ổn, thường xuyên chịu đòn roi vũ lực từ phía người cha dượng. Những vấn đề trong cuộc sống của Kelsey Collins vẫn tiếp tục kể cả khi cô bé bước vào tuổi vị thành niên. 12 tuổi, cô bé chạy trốn khỏi gia đình, bắt đầu hoạt động tình dục và sử dụng ma túy.

Kelsey dần dần dính líu với một gã đàn ông lớn tuổi và bị bắt ép làm gái điếm dưới sự bảo kê của tay ma cô này. Cuối cùng, tháng 1/2008, cô gái 16 tuổi Kelsey bị bắt tại một nhà thổ ở Portland, Oregon và chấp thuận hợp tác với nhà chức trách trong quá trình điều tra đối với tay ma cô, đồng thời cũng là bạn trai của mình. 

Sau khi Kelsey đưa ra lời khai chống lại tay ma cô này trước đoàn bồi thẩm liên bang, tên này đã bị kết tội buôn bán tình dục đối với trẻ vị thành niên xuyên liên bang. Ngày 9/5/2009, một tháng sau khi ra tòa, Kelsey rời khỏi nhà mẹ tại Everett, Washington, lên một chiếc xe bus đến thăm người bạn trai mới.

Cô gái đã không bao giờ trở lại nhà. Vì không có lời khai Kelsey, phiên tòa chống lại tên ma cô dắt gái bị đình hoãn và các cáo buộc dần được loại bỏ. Mặc dù vậy, vài tháng sau, tên này vẫn bị kết án 15 năm tù do bị cáo buộc hoạt động mại dâm với một bé gái 14 tuổi khác. Không ai rõ sự biến mất của Kelsey có liên quan đến việc cô ra làm chứng trước tòa hay không, nhưng cô đã không bao giờ trở lại.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.