rssheader

26/07/2021

Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Việt Hoa - 19/04/2021, 18:48 GMT+07 | Nhân ái
Giao lưu "Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn" của Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng biểu dương các em học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất Giao lưu "Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn" của Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng biểu dương các em học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngày 19-4, ông Nguyễn Văn Quang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng đã tuyên dương 3 em học sinh Lạc Vĩnh Hưng, Hoàng Minh Thư, Triệu Khánh Dự trước toàn trường. Tại buổi Sinh hoạt dưới cờ, tham dự còn có đại diện thôn và ông Lục Văn Nồm (chủ nhân chiếc điện thoại bị đánh rơi).

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có rất nhiều các tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tuyên dương các em học sinh tại buổi giao lưu "Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn" 

Trong năm học 2020-2021, tại Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng có thêm những bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt. Cả 3 em học sinh Lạc Vĩnh Hưng, Hoàng Minh Thư, Triệu Khánh Dự - học sinh lớp 4B của trường đã có hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 16/4/2021, sau khi tan học ra khỏi cổng trường, trên đường đi học về thôn Đồng Bành, thị trấn Chi Lăng các em nhặt được một chiếc điện thoại di động. Do khi nhặt không biết của ai nên các em đã lập tức giao nộp cho bác trưởng thôn, nhờ thông báo, liên hệ tìm người mất tài sản.

Thông báo của Ban công tác Mặt trận thôn 

Đến buổi chiều cùng ngày qua lời kể của các em, bác trưởng thôn đã xác nhận chủ nhân của chiếc điện thoại di động Samsung J3. Sau khi xác minh thông tin, các em và bác trưởng thôn đã bàn giao lại tài sản cho ông Lục Văn Nồm, trú tại thôn Đồng Bành, thị trấn Chi Lăng. Ông Nồm rất xúc động và cảm ơn các em học sinh, nhưng 3 em cho rằng đây là việc nên làm, đúng theo sự chỉ dạy của thầy cô Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng và cha mẹ.

Trước hành động đẹp của 3 em học sinh Lạc Vĩnh Hưng, Hoàng Minh Thư, Triệu Khánh Dự, Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường đã có quyết định về việc tuyên dương cho hành động nhỏ, ý nghĩa lớn này. Đồng thời, Trường Tiểu học 1 thị trấn Chi Lăng cũng phát động phòng trào “Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn”, để các bạn làm việc tốt noi theo tấm gương các em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm