rssheader

18/06/2021

Triển khai rộng mô hình “Con nuôi đồn biên phòng" ở Quảng Bình

Vĩnh Quý - 30/08/2019, 07:24 GMT+07 | Nhân ái
Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho những học sinh nghèo vùng biên giới hải đảo. Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho những học sinh nghèo vùng biên giới hải đảo.

Ngoài hỗ trợ kinh phí hàng tháng, các đồn biên phòng đóng dọc tuyến biên giới rừng và biển tại Quảng Bình sẽ phân công cụ thể cán bộ phụ trách từng em học sinh, đưa đón các em tới trường. Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình nắm tình hình, từ đó có biện pháp kèm cặp, hướng dẫn các em trong quá trình học tập.

Các đơn vị biên phòng trong toàn tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sỹ đóng góp kinh phí tiền lương, phụ cấp và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng 43 xe đạp, 24 góc học tập, quần áo, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cho các em học sinh với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Từ năm 2018, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa. Các đơn vị đã bố trí chu đáo chỗ ăn nghỉ, học tập, cử cán bộ hướng dẫn các em cách thức sinh hoạt, rèn luyện thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, đưa đón các em đến trường. 

Em Hồ Thị Phương, học sinh lớp 9 trường Bán trú TH&THCS xã Dân Hoá chia sẻ: Em là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Đồn BP Cửa khẩu Cha Lo đỡ đầu theo chương trình nâng bước em đến trường trong những năm qua.

Từ sự chăm sóc và giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ của đồn BP đã tạo cho em cơ hội đến trường được học hành như bao bạn bè khác. Em đã cố gắng hết mình để không phụ công chăm sóc, giúp đỡ của lực lượng bộ đội Biên phòng…

Bắt đầu từ năm học mới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình sẽ phát động toàn đơn vị triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”. Trong đó, mỗi đồn biên phòng sẽ nhận nuôi từ 2-3 em học sinh trong độ tuổi từ 6-12 tuổi, riêng Đồn Biên phòng Cà Xèng sẽ nhận nuôi 5 em học sinh đồng bào Rục. 

Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng quần áo, trang thiết bị học tập cho 90 em học sinh được các đơn vị BĐBP nhận nuôi, giúp đỡ; BĐBP tỉnh phát động ủng hộ kinh phí triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” trong toàn đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm