rssheader

07/05/2021

Trao gần 300 suất quà, học bổng cho HS vượt khó xã Thiệu Long (Thanh Hóa)

Phương Nam (ĐH Nội vụ HN) - 18/04/2021, 10:19 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham dự và trao học bổng tới các em nhỏ. Đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham dự và trao học bổng tới các em nhỏ.

Tại đây, đoàn thiện nguyện trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại 3 điểm trường là: Mầm non Thiệu Long, Tiểu học Thiệu Long và trường THCS Thiệu Long.

Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Thiệu Long cho biết, HS địa phương có truyền thống hiếu học từ xa xưa, hàng năm tỉ lệ đỗ đại học của xã luôn ở tốp cao trong huyện.

“Chính quyền cùng với các nhà trường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, rà soát, kiểm tra, chọn lọc đối tượng xét chọn 250 suất quà và 40 suất học bổng tới các HS nghèo.

Các em đều có quá trình không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập. Việc trao tặng học bổng cho các em chính là sự ghi nhận những cố gắng của các em và gia đình, đồng thời là nguồn động lực để các em và các học sinh phấn đấu ngay từ khi còn nhỏ…”, ông Bé nói.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho HS nghèo xã Thiệu Hóa vươn lên trong học tập.

Đại diện lãnh đạo, UBND xã Thiệu Long gửi lời cảm ơn tới Quỹ tấm lòng Việt VTV1, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng các đơn vị doanh nghiệp đồng hành đã luôn quan tâm sâu sắc tới sự phát triển của nền giáo dục của xã Thiệu Long.

Qua đó góp phần hỗ trợ, động viên giúp cho HS nơi đây có thêm điều kiện tiếp bước tới trường của trẻ em được tiếp tục tại nơi đây.

Tại chương trình lần này, 40 suất học bổng được gửi tới các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có ý chí vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó có thể kể đến HS Lê Thị Kim Ánh - lớp 9D trường THCS Thiệu Long có hoàn cảnh đặc biệt hơn cả.

Đại diện đoàn thiện nguyện tham dự và trao học bổng tới các em nhỏ.

Theo cô Lê Thị Hường, Hiệu trưởng trường THCS Thiệu Long, em Lê Thị Kim Ánh bố mất sớm vì bị bệnh ung thư khi em mới vào lớp 6, mẹ thì mất sức lao động và nghe không tốt.

“Nhà Ánh có 2 chị em, em gái đang học lớp 2.  Ánh từ khi bắt đầu học lớp 1 cho tới năm lớp 9 hiện nay luôn thể hiện ra là một cô bé thông minh, chững chạc với 9 năm liền đạt học sinh giỏi. Tiêu biểu năm lớp 8 và 9 Ánh còn đi thi HS giỏi môn Hoá đạt được thành tích tốt...”, cô Hường thông tin.

Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Thiệu Long cho biết thêm, vừa qua xã đã huy động các nhà hảo tâm trong xã cùng với phần ngân sách của xã ủng hộ 30 triệu đồng giúp cho gia đình em Ánh sửa nhà. Đồng thời, giúp hai chị em Ánh trang trải việc đi học thuận tiện hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm