rssheader

28/09/2021

TP.HCM thêm “ATM gạo” tự động giúp người dân khó khăn mùa dịch Covid-19

16/04/2020, 06:49 GMT+07 | Nhân ái
TP.HCM thêm “ATM gạo” tự động giúp người dân khó khăn mùa dịch Covid-19

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa tình của các nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn TP.HCM cùng chung tay, đồng hành chăm lo cho những trường hợp khó khăn.

Người dân đến nhận gạo được đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn để phòng dịch Covid-19
 "ATM gạo" tự động hỗ trợ gạo cho người dân khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Kịp thời hỗ trợ các diện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vì giảm thu nhập do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có sự chia sẻ trong hoàn cảnh khó khăn, nhận được sự hỗ trợ hệ thống máy ATM gạo của nhóm "A9 Lê Quý Đôn". 

Người dân xếp hàng tuân thủ khoảng cách 2m và đọc hướng dẫn trước khi nhận gạo từ ATM

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 phối hợp nhóm "A9 Lê Quý Đôn và cùng với Ban chỉ huy Quân sự - Công an Quận, Ban Giám đốc Trung tâm văn hóa Quận và 16 phường Quận 8 tổ chức lắp đặt máy để trao gạo tự động.

Những người khó khăn đến nhận gạo theo hình thức tự động qua máy cảm biến và nhận 2 kg gạo/lượt và chỉ nhận không quá 2 lần/người/ngày.

Thời gian trao gạo từ 08g00 đến 17g00, từ ngày 14/4 đến 19/4. Địa điểm tổ chức: Sân Trung tâm Văn hóa Quận 8 (số 6 đường Dương Quang Đông, Phường 5, Quận 8, TP.HCM)

Theo Ban tổ chức để đảm bảo việc nhận được gạo dành cho những người khó khăn và đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19, các trường hợp khó khăn vui lòng liên hệ Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 16 phường Quận 8 để nhận phiếu giới thiệu và thực hiện theo lịch.  Dự kiến, mỗi ngày phát khoảng 2 tấn gạo cho 1.000 người dân tại các phường đến nhận gạo.

Người dân khó khăn được hỗ trợ nhận gạo trong dịp giãn cách xã hội phòng chống dịch-Covid-19

Mong những trường hợp khó khăn vì bị giảm thu nhập do phải thực hiện việc giãn cách xã hội và cách ly xã hội sẽ ấm áp khi nhận được chút tình cảm của các nhà hảo tâm. Với phương châm "Hãy nhận 1 phần khi gặp khó vì đang cần gạo. Và nhường lại phần cho người khác khi có gạo rồi" để thấy tình người luôn lan tỏa, luôn thực hiện sự sẻ chia, phát huy tốt tinh thần nhường cơm, sẻ áo trong cuộc chiến đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Một số hình ảnh người dân quận 8 nhận gạo từ ATM.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự Quận 8 trao tặng gạo cho người dân
MC Đại Nghĩa cũng đến tìm hiểu hệ thống ATM gạo thông minh để có kế hoạch lắp đặt các ATM gạo hỗ trợ cho bà con ở các địa điểm khác  trong thời gian tới.
Đại diện Cựu chiến binh phường 8 , Quận 8 đến hỗ trợ 200 kg gạo cho chương trình 
Đại diện doanh nghiệp trong quận  tài trợ 1 tấn gạo cho chương trình
Lực lượng hỗ trợ tiếp gạo vào ATM để cho bà con đến nhận


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm