rssheader

23/09/2021

Tiếp sức chống dịch từ những “Suất ăn tử tế”

Tiến Vượng- Tấn Lực - 08/06/2021, 17:46 GMT+07 | Nhân ái
 “Suất ăn tử tế” được mang đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để tiếp lửa cho đội ngũ y tế, các tình nguyện viên (Ảnh: NTCC) “Suất ăn tử tế” được mang đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để tiếp lửa cho đội ngũ y tế, các tình nguyện viên (Ảnh: NTCC)

Chương trình được Đồng Ngôn MT - quỹ Đáp Đền Tiếp Nối (Pay It Forward) đứng ra kêu gọi và được tổ chức thực hiện bởi Công ty Inn Saigon từ ngày 31/5 đến nay.

Hơn 8000 suất ăn tử tế cho sinh viên tình nguyện chống dịch

Cầm trên tay một phần nui xào bò đầy ắp, bạn Thanh Ngân – Sinh viên năm 5 ngành Y học dự phòng cảm động cho biết: Trước đây tụi em thường đặt cơm về ăn chung, cũng có lúc công việc nhiều quá mà quên cả giờ cơm. Ngẩng mặt lên khỏi màn hình máy tính thì đã giữa buổi chiều hoặc tối mịt.

Mỗi ngày có 140 suất cơm được chuyển đến cho nhân viên y tế và các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch (Ảnh:NTCC)

Cho biết thêm về Chương trình "Suất ăn tử tế", chị Ngô Đa Thiện một trong những người tổ chức chương trình nói: Mục tiêu ban đầu của Đồng Ngôn MT - quỹ Đáp Đền Tiếp Nối (Pay It Forward) là vận động 1.400 suất ăn (100 suất mỗi ngày trong 2 tuần), thế nhưng chỉ sau 1 tuần vận động số kinh phí đóng góp cho chương trình đã đạt hơn 8.300 suất.

Hiện tại Ban tổ chức đã nâng số suất ăn mỗi ngày lên 140 suất. Giá trị mỗi suất ăn là 40.000 đồng gồm có cơm, cơm chiên,mì xào, nui xào, nước uống.

Các suất ăn luôn đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh: NTCC)

Các suất ăn do Công ty Inn Saigon với chuỗi nhà hàng và quán cà phê phụ trách nên luôn đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm (Inn Saigon là đơn vị vận hành thương hiệu The Running Bean, Be An Vegetarian Bistro, Social Local - Beer N' Bite, kem Häagen-Dazs Vietnam, kem Snowee Gelato, bánh Le Petit Bake&Cake, ... ).

Suất ăn tử tế chứa đựng tình yêu thương

“Menu hôm nay có cơm, có mì, có nước ép và muôn vàn yêu thương”. Đó là câu nói vui mỗi ngày của các bạn trẻ trong đội hình sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch khi đến giờ nghỉ trưa. Bởi lẽ ngoài thức ăn, nước uống, mỗi phần ăn còn mang theo những thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa từ chương trình "Note yêu thương".

Các bạn nhỏ tham gia "đội hình" làm những tấm thiệp để gửi cho các cô chú tình nguyện viên (Ảnh: NTCC)

Bé Sony (12 tuổi) và Winnie (9 tuổi) năm nay được nghỉ hè sớm do tình hình dịch bệnh, thế là các em được mẹ “tuyển dụng” vào đội hình làm những tấm thiệp để gửi cho các cô chú tình nguyện viên chống dịch Covid-19. “Các bạn nhỏ cắt hình và trang trí, mẹ thì phụ viết chữ cho nhanh. Cứ thế mỗi ngày cả nhà làm hơn cả trăm thiệp để gửi về cho Ban Tổ chức chương trình Suất ăn tử tế” – Mẹ 2 bé chia sẻ.

Những lời chúc trên những tấm thiệp nhỏ không chỉ xua tan sự mệt mỏi các các bạn tình nguyện viên mà còn góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực trong cuộc sống. Bạn Thùy Dung – Sinh viên năm 4 ngành Y học dự phòng đều đặn mỗi ngày trước bữa cơm đều chụp lại những lời chúc ý nghĩa và chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội.

Mỗi suất cơm đều có tấm thiệp yêu thương gửi đến các tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 (Ảnh:NTCC)

ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Ngoài hơn 8000 suất ăn tử tế cho sinh viên tình nguyện, Nhà trường đã vận động được hơn 250 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho các em trong quá trình làm việc.

Đặc biệt ngày 7/6 vừa qua chúng tôi đã tổ chức ra quân chương trình Tiếp sức tình nguyện viên với nội dung xét nghiệm Covid-19 cho 1.500 tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở nước ta có thể sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa, nhưng tin chắc rằng với sự đồng lòng của toàn thể xã hội, sự lãnh đạo Nhà nước, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm