rssheader

23/04/2021

Tiền Giang: Họp mặt kỷ niệm ngày “Vì nạn nhân chất đôc da cam/dioxin”

Xuân Uyên - 07/08/2019, 17:28 GMT+07 | Nhân ái
Ông Phạm Minh Trí - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho nạn nhân chất độc da cam Ông Phạm Minh Trí - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho nạn nhân chất độc da cam

Đến dự có ông Phạm Minh Trí - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội , cùng hơn 200 đại biểu là nạn nhân chất độc da cam, đại diện Hội ở huyện Châu Thành, Chợ Gạo và TP Mỹ Tho.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã tìm hiểu về những tác hại và di chứng do chất độc da cam/dioxin gây ra đối với con người và môi trường dù chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm. Di chứng nặng nề của chất độc da cam/dioxin vẫn đang tồn tại, hủy hoại cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam. Riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có hơn 14.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Hơn 200 đại biểu về dự buổi họp mặt

Thực hiện chủ trường chung của Đảng, để góp phần cùng cả nước, khắc phục hậu quả chất độc da cam, hàng năm các cấp Hội đã chủ động, sáng tạo có nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác vận động mọi nguồn lực giúp đỡ nạn nhân. Tổng kinh phí vận động nguồn lực từ năm 2005 đến nay là 94.3 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí trên, nhiều năm qua, các cấp hội đã trao tặng cho nạn nhân hàng trăm ngàn suất quà; trên 800 xe lắc, xe lăn; xây dựng sửa chữa 574 nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm da cam; trợ vốn sản xuất 35 hộ; trợ cấp học bổng và trợ cấp thường xuyên cho hàng trăm lượt nạn nhân mỗi năm; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí hàng chục ngàn người.

Bà Dương Thị Lệ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tiền Giang trao hoa tri ân các mạnh thường quân 

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Dương Thị Lệ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tiền Giang đã ghi nhận sự vượt khó của nhiều nạn nhân và gia đình. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vừa tạo nhận thức cho xã hội, vừa tạo hành động tất cả “Vì nạn nhân da cam”; nâng chất tổ chức Hội các cấp, thực hiện nhiệm vụ theo tình thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm”; tiếp tục vận động nguồn lực bền vững; tham gia đấu tranh đòi công lý và chủ động tham gia đề xuất xây dựng, phản biện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam.

Dịp này, Ban Tổ chức buổi họp mặt cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng 200 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho nạn nhân da cam/dioxin các huyện Châu Thành, Chợ Gạo và TP Mỹ Tho.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm