rssheader

28/07/2021

Thanh Hóa kêu gọi toàn dân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho TP Hồ Chí Minh

Thế Lượng - 19/07/2021, 18:12 GMT+07 | Nhân ái
Hưởng ứng tuần lễ "Hướng về TP mang tên Bác", nhiều loại nhu yếu phẩm khô được người dân Thanh Hóa quyên góp. Hưởng ứng tuần lễ "Hướng về TP mang tên Bác", nhiều loại nhu yếu phẩm khô được người dân Thanh Hóa quyên góp.

Mới đây, tỉnh Thanh Hoá đã thống nhất phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” kêu gọi, vận động toàn dân tham gia quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hoá khô để hỗ trợ người dân, công nhân lao động ở TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong những ngày qua, các cơ sở Đoàn Thanh niên cùng nhiều tổ chức đã nhanh chóng kêu gọi, vận động hỗ trợ, tập kết nhiều mặt hàng hoá “Hướng về thành phố mang tên Bác”.

Theo kế hoạch, dự kiến trong ngày 21/7, số hàng hoá sẽ được tập kết để Sở Giao thông – Vận tải phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa có phương án vận chuyển vào hỗ trợ người dân, công nhân lao động tại TP Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên sản phẩm khô là thế mạnh của địa phương, được công nhận sản phẩm OCOP, an toàn thực phẩm...

Những mặt hàng quyên góp là nhu yếu phẩm thiết yếu, như: lạc rang muối, trứng gia cầm, miến, moi khô… được các tổ chức, cá nhân quyên góp, hỗ trợ sẽ được đóng gói cẩn thận, có dán nhãn, mác, địa chỉ cụ thể.

Ngoài ra, trước diễn biến của dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh miền Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư động viên chia sẻ, cho biết tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi đón người dân khó khăn có nhu cầu trở về quê.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân và Đoàn Thanh niên tỉnh Thanh Hóa quyên góp nhu yếu phẩm để gửi về thành phố mang tên Bác.

Các mặt hàng đồ khô được đóng gói cẩn thận để gửi về thành phố mang tên Bác.
Những bao lương thực được quyên góp để hỗ trợ  người dân TP Hồ Chí Minh.
Thanh niên tham gia kêu gọi người dân quyên góp bí xanh.
Đóng gói moi khô.
Người dân quyên góp thực phẩm khô.
Những bao nhu yếu phẩm được lực lượng Thanh niên kêu gọi người dân hỗ trợ.
Lực lượng Thanh niên tỉnh Thanh Hóa tham gia vận động, kêu gọi người dân hỗ trợ nhu yếu phẩm để gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.
Người dân quyên góp bằng cả tấm lòng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm