rssheader

04/03/2021

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

Thanh An - 23/01/2021, 16:08 GMT+07 | Nhân ái
Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn

Tại chương trình, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã trao tặng 30 xe đạp (trị giá mỗi xe trên 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho 40 hộ gia đình khó khăn, mỗi gia đình 500 ngàn đồng; tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng 70 suất quà (trị giá 200 ngàn đồng mỗi suất) cho các bệnh nhân phong và trẻ em khuyết tật tại Khu điều trị phong tại xã Tân Kim.

Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là hơn 114 triệu đồng, được đóng góp bởi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở GD&ĐT, giáo viên, học sinh các đơn vị trực thuộc.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên tặng xe đạp cho các em học sinh xã Tân Kim, huyện Phú Bình

“Những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và sinh hoạt, các gia đình với bớt khó khăn, cùng  nhau đón một xuân mới vui vẻ, đầm ấm” - ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên chia sẻ.

Nhân dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình cũng đã có nhiều phần quà tết cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo và cận nghèo, những bệnh nhân tại Khu điều trị phong.

Cũng tại chương trình, thầy cô giáo và học sinh các trường THPT Chuyên, Chu Văn An, Ngô Quyền đã đến thăm hỏi, giao lưu, tặng hơn 50 suất quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS xã Tân Kim. Hoạt động này là sự chia sẻ giúp đỡ thiết thực giữa nhà trường với nhà trường, đồng thời cũng mang ý nghĩa giáo dục nhân văn tốt đẹp cho các em học sinh.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm