rssheader

18/01/2021

Tặng 8 phòng học mới cho học sinh Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình)

Hiền Anh - 23/10/2019, 16:24 GMT+07 | Nhân ái
Các cán bộ ngân hàng IBK (Hàn Quốc) cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Cường tham gia sơn lại trường, lớp học Các cán bộ ngân hàng IBK (Hàn Quốc) cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Cường tham gia sơn lại trường, lớp học

Với mục tiêu nâng cấp, cải tạo cơ sở trường học, tạo điều kiện cho học sinh tại xã Phú Cường có điều kiện học tập tốt nhất, “Chương trình hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm 2019” đã hỗ trợ sơn mới và vẽ tranh trang trí sinh động một tòa nhà trường Tiểu học và THCS Phú Cường và hàng rào xung quanh.

Trang trí, vẽ tranh lớp học

Ngân hàng IBK còn hỗ trợ cho xã Phú Cường 2,5 tỷ đồng để xây dựng 8 phòng học mới. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng và trẻ em tại xã Phú Cường, một trong những nơi còn nhiều khó khăn của huyện Tân Lạc.

Trong chuyến hoạt động 3 ngày, trẻ em và cán bộ nhân viên ngân hàng IBK đã cùng nhau tham gia các hoạt động, qua đó càng hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các tình nguyện viên ngân hàng IBK đang sơn lại lớp học 

Tại sự kiện này, ông Maeng Seon Bae, Giám đốc chi nhánh IBK Hà Nội chia sẻ: “Những việc làm mà chúng tôi dành cho cho học sinh tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc với mục đích cải thiện môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đa dạng hơn nữa để trẻ em nơi đây có điều kiện phát triển.”

Bà DươngThị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Phú Cường cho biết: “Đây là lần đầu tiên học sinh của chúng tôi có điều kiện được chứng kiến và tương tác với một hoạt động nhiều ý nghĩa, trách nhiệm như hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm 2019. Thông qua các trò chơi, hoat động hỏi đáp tương tác với các nhân viên ngân hàng IBK, các em học sinh lớp 4, lớp 5 được hiểu biết thêm về bài học tài chính cá nhân một cách bài bản, có hệ thống; cách quản lý tiền bạc phù hợp.

Đoàn cán bộ, nhân viên ngân hàng IBK chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Cường

Hơn nữa, thông qua chương trình chương trình này, các thầy cô giáo cũng như các em học sinh nhà trường  được hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc - những điều từ trước tới giờ chỉ thấy trên truyền hình. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm