rssheader

21/01/2021

Quảng Bình: Món quà nghĩa tình ở khu di tích lịch sử Lèn Hà

26/07/2020, 13:17 GMT+07 | Nhân ái
Quảng Bình: Món quà nghĩa tình ở khu di tích lịch sử Lèn Hà

Công trình do Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với xã Đoàn Thanh Hóa (Tuyên Hóa – Quảng Bình) triển khai xây dựng là một trong những công trình mang nhiều ý nghĩa nhân dịp cả nước đang hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Lèn Hà là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia của tỉnh Quảng Bình, chứng tích hào hùng về những công hiến, hy sinh của  các chiến sỹ bộ đội thông tin, cũng là nơi ngã xuống của 13 anh hùng liệt sĩ Trạm cơ vụ A69 trong ngày 2/7/1972.

Công trình này giúp 72 hộ dân ở bản Lèn Hà nâng cao đời sống, đảm bảo an ninh trật tự trị an, giảm thiểu những tai nạn, rủi ro cho người dân vào ban đêm.

Ông Đinh Minh Tâm - Trưởng thôn bản Hà, xã Thanh Hóa cho biết: Công trình "Thắp sáng đường quê" tại bản Hà được hoàn thành là sự mong mỏi của 72 hộ dân ở bản. 

Đây là một trong những hoạt động xã hội mang lại hiệu quả thiết thực của ngành điện, không chỉ có ý nghĩa chiếu sáng đường quê mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu những tai nạn, rủi ro cho người dân vào ban đêm.

Anh Đinh Gia Thành, Bí thư đoàn cơ sở PC Quảng Bình cho biết: Chúng tôi đã vượt qua được những khó khăn về địa hình và điều kiện thời tiết để hoàn thành công trình "Thắp sáng đường quê" tại bản Hà vào đúng dịp ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Công trình cũng là lời tri ân của tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Bình đến những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc nói chung và những người anh hùng liệt sĩ của Trạm cơ vụ A69 nói riêng.

Trong thời gian tới, những đoàn viên của đoàn cơ sở Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục xây dựng những công trình "thắp sáng đường quê" ở những điểm di tích, những nơi đời sống bà con khó khăn, ở các bản làng xa xôi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm