rssheader

23/10/2020

Phát động Chiến dịch “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao”

Lê Đăng - 13/09/2018, 17:46 GMT+07 | Nhân ái
GS.TS Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu tham dự chương trình đã trực tiếp nhắn tin tới đầu số 1406 để ủng hộ người bệnh ung thư GS.TS Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu tham dự chương trình đã trực tiếp nhắn tin tới đầu số 1406 để ủng hộ người bệnh ung thư

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K; Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; lãnh đạo bệnh viện; BCH Công đoàn, lãnh đạo khoa, phòng và cán bộ nhân viên y tế.

Trải qua hành trình 7 năm, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thực hiện nhiều chương trình truyền thông, kêu gọi ủng hộ người bệnh ung thư như “Ngày mai tươi sáng”, “Tin ở ngày mai”.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn đánh giá cao ý nghĩa của chương trình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng hơn cho các người bệnh ung thư và ghi nhận những đóng góp thiết thực mà Quỹ Ngày mai tươi sáng dành cho người bệnh ung thư trên khắp cả nước trong hành trình 7 năm vừa qua. GS.TS Trần Văn Thuấn phát động toàn thể hơn 1.300 cán bộ y tế bệnh viện nhắn tin ủng hộ chung tay chia sẻ với người bệnh ung thư.

Cán bộ nhân viên bệnh viện nhắn tin ủng hộ - chia sẻ yêu thương

“Chỉ trong một thời gian ngắn diễn ra chương trình, đã có rất nhiều tin nhắn ủng hộ được gửi đi. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà bệnh viện K mong muốn chung tay thực hiện để tiếp tục đồng hành cùng người bệnh. Tôi hi vọng rằng thời gian tới bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như vậy để mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho người bệnh ung thư nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc”, GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Tính đến tháng 9/2018, Bệnh viện K đã vận động, tiếp nhận được hơn 10,2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều quà tặng cho người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong tháng 10, 11/2018, Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp trong hoạt động khám sàng lọc ung thư vú cho hơn 8.000 phụ nữ tại bệnh viện và cộng đồng, hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân, cộng đồng tại các địa phương cùng chung tay với Chương trình.

Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến người bệnh và có thêm 15.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Chiến dịch phát động từ ngày 10/9 đến hết ngày 8/11/2018. Mỗi sự chia sẻ quý giá đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống và những thông điệp yêu thương đó sẽ là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh, cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Tính đến 12h trưa ngày 13/09 đã có 904 tin nhắn trị giá 13.560.000 gửi đến Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Tới đây, Gala chương trình nghệ thuật Ngày mai tươi sáng sẽ diễn ra vào ngày 22/9 sẽ là cầu nối giữa cộng đồng và người bệnh ung thư, để họ chia sẻ về sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong thời gian qua và những tâm sự trong hành trình chiến đấu với bệnh tật. Đây cũng là dịp để một lần nữa “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” tiếp tục được gửi đi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm