rssheader

24/11/2020

Nghĩa cử đẹp của các cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định

Hà Thanh - 19/11/2020, 07:57 GMT+07 | Nhân ái
Các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên ... là các cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định trong ngày hội chăm sóc sức khỏe thầy  cô Các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên ... là các cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định trong ngày hội chăm sóc sức khỏe thầy cô

Kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11 năm nay Hội cựu học sinh Lê Hồng Phong tại Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khoẻ thầy cô" do các bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại nhiều bệnh viện khác nhau trên địa bàn Thủ đô, các sinh viên ngành y và các bác sĩ đã nghỉ hưu, là những cựu học sinh của  Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định tổ chức thăm khám và điều trị

Tại Bệnh viện Tim Hà Nội - cơ sở 2, các thầy cô giáo của Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong đã được các học sinh cũ của mình đón tiếp nhiệt tình, chu đáo. Toàn bộ hồ sơ của gần 100 thầy cô giáo đã được chuẩn bị sẵn. Việc thăm khám được biến thành ngày hội gặp mặt 20-11: thầy gặp trò, các thầy cô đồng nghiệp cũ vui mừng gặp lại nhau, hàn huyên không dứt.

Không chỉ có các bác sỹ, nhân viên y tế mà nhiều cựu học sinh thuộc các ngành khác nhau đã tham gia làm tình nguyện viên, cùng chung tay góp sức tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe thày cô" thành công.

Các cựu học sinh vui mừng gặp mặt thầy giáo của mình 

Tuy rất bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng các bác sỹ - học trò đã dành thời gian chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này, từ "Quyển sổ theo dõi sức khoẻ" đến các phương tiện máy móc y tế, rồi gọi điện mời từng thầy cô đến khám bệnh và gặp gỡ giao lưu với trò cũ. Chương trình khám đầy đủ các hạng mục cần thiết, gồm: xét nghiệm máu, đo huyết áp, điện tim, siêu âm, khám các chuyên khoa lẻ như mắt, phụ khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt... và đặc biệt có cả xét nghiệm tầm soát ung thư.

Ân cần hướng dẫn thầy cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe 
Hạnh phúc của học trò khi được chăm sóc thầy 

Sự chu đáo của học trò cũ khiến các thầy cô không khỏi xúc động, từ việc chuẩn bị bữa sáng cho thầy cô sau khi lấy máu xét nghiệm, hỏi han cặn kẽ bệnh lý, hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc , chuẩn bị những món quà gửi tặng thầy cô và đưa đón thầy cô giữa trời mưa lạnh. Sau buổi khám, thầy và trò lại cùng hàn huyên, giao lưu tâm sự, nhiều thầy cô đã rất cảm động và thốt lên: “Chưa đi đâu khám bệnh mà thấy nhẹ nhàng vui vẻ thế này...”.  Sau buổi khám bệnh, một chương trình văn nghệ giản dị đã diễn ra với các tiết mục đọc thơ của thầy, hát và  chơi kèn saxophone của trò... trong không khí sôi nổi, ấm áp, thân tình.

Tư vấn các thầy cách tự chăm sóc sức khỏe 

Hiện tại Nhóm Bác sỹ đang xây dựng ý tưởng thành lập CLB Bác sỹ cựu học sinh Lê Hồng Phong Nam Định . “Ngày hội chăm sóc sức khỏe thầy cô” là hoạt động ý nghĩa, nhân văn thể hiện sự tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của các cựu học sinh trường THPT Lê Hông Phong Nam Định, một việc làm thiết thực thể hiện tình cảm, sự tri ân, đáp nghĩa những người thầy của mình.

Được biết, Hội cựu học sinh Lê Hồng Phong tại Hà Nội được thành lập từ năm 2014, ban đầu chỉ có một số khóa tham gia, nhưng những năm về sau các khóa tham gia ngày càng đông và đến nay thì hầu như tất cả các cựu học sinh, từ những bạn trẻ mới tốt nghiệp đến những cựu học sinh tốt nghiệp đến nửa thập kỷ đều hào hứng tham gia. Hàng năm các hoạt động tri ân các thầy cô đều được tổ chức vào các dịp lễ, tết và đặc biệt là dịp 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm