rssheader

26/10/2020

Không có tiền ghép tủy, cậu bé lớp hai vừa mất mẹ vì ung thư đối mặt với tử thần

Lương Cao Xuân - 08/11/2019, 16:47 GMT+07 | Nhân ái
Anh Giang và cháu Gia Bảo tại bệnh viện huyết học Cần Thơ Anh Giang và cháu Gia Bảo tại bệnh viện huyết học Cần Thơ

Đó là hoàn cảnh thật đáng thương của cháu Chiêm Gia Bảo (7 tuổi), học sinh lớp 2/5, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường 1, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng).

Ông Mã Văn Hùng (64 tuổi), ông Ngoại của cháu Gia Bảo nghẹn ngào kể: Gia Bảo là con trai đầu lòng của chị Mã Thị Bích Phương (34 tuổi, con gái ông Hùng), sau Bảo còn người em gái là Chiêm Gia Mỹ (5 tuổi). Con rể ông là anh Chiêm Võ Trường Giang (35 tuổi).

Hoàn cảnh gia đình hai bên đều khó khăn nên sau khi lập gia đình, có con, anh Giang đi làm thợ hồ, còn chị Phương đẩy xe chả chiên đi bán ở nội ô thành phố Sóc Trăng. Hai vợ chồng chị Phương thuê một căn phòng trọ trên đường Lý Đạo Thành, phường 8 (TP Sóc Trăng) để ở. Cuộc sống của hai vợ chồng vô cùng khó khăn nhưng họ vẫn hạnh phúc với hai đứa con vừa trai vừa gái xinh xắn, ngoan ngoãn.

Thế nhưng, bất hạnh ập đến với đôi vợ chồng trẻ này khi cận tết nguyên đán 2019, chị Phương bất ngờ phát hiện bị “Ung thư hạch bạch huyết”.

Cháu Mỹ thắp  hương cho mẹ

Anh Chiêm Võ Trường Giang (chồng chị Phương) cho biết: “Khi biết vợ bị bệnh hiểm nghèo, cả hai bên gia đình rất lo lắng. Dù nghèo nhưng cả hai bên cha mẹ cùng anh em đã cố gắng chạy vạy có tiền chữa bệnh cho vợ tôi ở các bệnh viện Chợ Rẫy rồi bác sĩ chuyển về Cần Thơ, vào bệnh viện Tai mũi họng, bệnh viện ung bướu,…điều trị vừa hóa trị, xạ trị nhưng không tiến triển nên bệnh viện bảo gia đình đưa về nhà vì không thể qua khỏi. Về nhà được khoảng 3 tháng thì mất vào ngày 3/11/2019. Ngày mẹ mất, cháu Bảo đang nằm điều trị ở bệnh viện huyết học Cần Thơ, gia đình giấu không cho cháu biết vì sợ cháu bị sốc”.

Ông Mã Văn Hùng kể: “Những năm trước, cháu Bảo khỏe mạnh,ăn uống bình thường, phát triển tốt. Năm học 2019-2020, cháu vào lớp 2 thì gia đình thấy cháu có vẻ mệt mỏi, ăn vào thì bị nôn ra. Thấy vậy gia đình đưa cháu vào bệnh viện khám nhưng không phát hiện ra bệnh nên họ chuyển cháu lên bệnh viện huyết học Cần Thơ.

Ở đây, sau khi làm các khâu khám, xét nghiệm, bác sĩ cho người nhà biết cháu bị ung thư máu, cần phải thay tủy mới có thể giữ được tính mạng cho cháu, còn nếu không thì phải điều trị bằng hóa trị. Cháu lên điều trị ở bệnh viện huyết học Cần Thơ được 1 tuần thì mẹ mất mà cháu không về chịu tang được, gia đình cũng giấu luôn vì sợ cháu không chịu đựng nổi. Trước đây vợ chồng thuê nhà trọ ở, nhưng từ ngày Phương bị bệnh, cả nhà về ở chung với bên ngoại”.

Chị Văn Thị Kim Chi (bà con với mẹ cháu Bảo) cho biết: “Hoàn cảnh gia đình hai bên vợ chồng đều nghèo khổ mà con cháu lại bị bệnh hiểm nghèo. Mẹ cháu Bảo điều trị hết mấy trăm triệu vẫn không qua khỏi, bây giờ tới cháu Bảo cũng mang bệnh hiểm nghèo. Hồi mới nhập viện, có Bác sĩ cho biết chi phí cho việc thay tủy khoảng 600 triệu đồng.

Nhưng sáng nay (8/11), phía bệnh viện chính thức thông báo hiện nay trong nước không có tủy mà phải sang Singapore mua với chi phí khoảng 2 tỉ đồng. Số tiền này nói thật gia đình không biết kiếm ở đâu ra, chỉ mong có phép màu nào đó giúp cháu và gia đình thôi.

Trước khi chuyển lên Cần Thơ điều trị, Bảo có gặp mẹ Phương. Nhìn con bị bệnh, Phương ôm con khóc và nói: “Mẹ sắp chết rồi Bào ơi, mẹ không ở bên con được nữa. Nghe mẹ nói, Bảo cũng chưa hiểu gì nhiều, chỉ biết ôm hôn mẹ thật nhiều rồi đi Cần Thơ. Đó là lần cuối Bảo được ôm hôn mẹ, nhớ lại cảnh đó, tôi và mọi người ai cũng khóc”.

Hoàn cảnh gia đình anh Chiêm Võ Trường Giang hiện nay vô cùng khó khăn. Anh Giang cùng người nhà chị Phương đang túc trực tại bệnh viện huyết học Cần Thơ lo cho cháu Gia Bảo; còn cháu Gia Mỹ 5 tuổi đang được ông bà ngoại đã ngoài 60 nhưng nghèo, già yếu chăm sóc. Nhìn đôi mắt mở to, tròn xoe, ngây thơ của cháu Mỹ trước bán thờ chị Phương, mọi người có mặt cùng PV đều không cầm được nước mắt. Trước bàn thờ mẹ, cháu Mỹ thì thầm “Mẹ ơi, sao mẹ chưa về với con và ngoại, anh Hai cũng chưa về nữa, con nhớ mẹ và anh Hai lắm”…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Mã Văn Hùng

Địa chỉ: Số nhà 24, đường Mạc Đĩnh Chi, khóm 1, phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Số ĐT: 0977.294.598 (của ông Hùng)

Hiện cháu Gia Bảo đang điều trị tại phòng 14, giường 42, khoa điều trị khu C, bệnh viện huyết học Cần Thơ. ĐT của anh Chiêm Võ Trường Giang (cha cháu Bảo): 0979.411.558

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm