rssheader

02/03/2021

Khen thưởng 5 em học sinh tiểu học nhặt được phong bì tiền, trả lại người đánh mất

Tuấn Khang - 25/01/2021, 13:54 GMT+07 | Nhân ái

5 học sinh gồm: Nguyễn Hữu Đức Hiếu -lớp 5A2; Nguyễn Hoàng Bảo Trang -lớp 4A4; Nguyễn Thu Huyền - lớp 4A5; Nguyễn Đức Huy - lớp 2A1 và Nguyễn Thanh Lâm lớp 3A5 đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Tây.

Trao đổi với PV GD&TĐ, cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng xác nhận thông tin về sự việc trên. Cô Chuyên cho biết: “Sau khi biết được việc làm của các em, bản thân là một lãnh đạo nhà trường nơi các em đang theo học, tôi cảm thấy rất tự hào vì các em đã thể hiện được đức tính mà cha mẹ, thầy cô đã giáo dục các em”.

Cô Chuyên chia sẻ thêm, đây không phải là lần đầu học sinh của trường có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Cách đây khoảng 1 tháng, em Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4, trường Tiểu học thị trấn Phùng) cũng đã nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 1 thẻ ATM cùng số tiền 1, 5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác. Sau đó em Đức cũng mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả hộ người đánh mất.

“Sáng nay, trong giờ chào cờ đầu tuần, nhà trường cũng đã tuyên dương các em trước toàn trường, gửi thư khen và trao tặng cho mỗi em món quà là 10 quyển vở”, cô Chuyên thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm