Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

GD&TĐ - Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.
Cô Ngô Thu Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng trao thưởng cho em Trần Bảo Lâm, lớp 3A1.
Cô Ngô Thu Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng trao thưởng cho em Trần Bảo Lâm, lớp 3A1.
Học sinh Trần Bảo Lâm. ảnh 1
Học sinh Trần Bảo Lâm.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 13/1/2021, sau khi tan học ra khỏi cổng trường để đến địa điểm chờ mẹ đón, Bảo Lâm nhặt được một ví da màu nâu bọc trong chiếc túi nilong trắng.

Do khi nhặt được ví không có ai ở gần nên em đã lập tức tìm mẹ để nhờ mẹ giúp đỡ liên lạc với chủ nhân chiếc ví. Bảo Lâm trình bày với mẹ và hai mẹ con đã tìm gặp bác Chiến bảo vệ nhà trường để cùng kiểm tra và nhờ nhà trường thông báo, liên hệ tìm người mất tài sản.

Khi kiểm tra, bên trong ví có khoảng gần 10 triệu tiền mặt, các giấy tờ tuỳ thân quan trọng, đăng ký xe, nhiều thẻ ngân hàng, thẻ BHYT, cả thẻ ngành của chủ nhân chiếc ví.

Đến khoảng 17h 30, khi hoàn thiện các thủ tục gửi lại tài sản cho bảo vệ nhà trường và chuẩn bị ra về thì thấy có hai phụ huynh hớt hải tìm kiếm xung quanh với dáng vẻ lo lắng, mẹ em Lâm đã tiến tới hỏi và xác nhận được một trong hai người chính là chủ nhân của chiếc ví.

Em Bảo Lâm và mẹ đã cùng bác bảo vệ nhanh chóng xác minh thông tin và bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi ví.

Vui mừng vì đã được nhận lại chiếc ví với nguyên vẹn số tiền và giấy tờ quan trọng, chị Nguyễn Thị Kim T., trú tại Khu Đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi rất xúc động và cảm ơn việc làm của em Lâm và gia đình.”

Phát biểu và công bố quyết định khen thưởng đột xuất em Trần Bảo Lâm, cô Ngô Thu Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) nhấn mạnh: "Trong quá trình sinh hoạt tại gia đình và học tập tại trường, em Lâm là học sinh luôn chăm ngoan, gương mẫu. Bảo Lâm được thầy cô giáo và gia đình thường xuyên nhắc nhở, dạy dỗ về lòng trung thực cũng như thực hiện phong trào “nhặt được của rơi trả lại người mất”. Chị Kim T. đã rất cảm kích, gửi lời tới Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn sự dạy dỗ của nhà trường đã góp phần giáo dục đạo đức tốt đẹp cho các em học sinh."

Trước hành động đẹp của học sinh Trần Bảo Lâm, Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường đã có quyết định về việc tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho việc làm này. Đồng thời, trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng cũng phát động phong trào làm việc tốt, noi theo tấm gương của em.
Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.