rssheader

25/10/2020

Khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 phụ nữ khuyết tật

Bảo Minh - 29/10/2019, 17:22 GMT+07 | Nhân ái
Người khuyết tật tại tỉnh Thái Bình được khám, chăm sóc sức khỏe. Người khuyết tật tại tỉnh Thái Bình được khám, chăm sóc sức khỏe.

Đây là chương trình do Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho phụ nữ khuyết tật thuộc huyện Ba Vì.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Xương rồng vẫn nở hoa” do CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tài trợ, nhằm đảm bảo quyền được nâng cao hiểu biết và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng cho phụ nữ khuyết tật.

150 phụ nữ khuyết tật tại huyện Ba Vì, Hà Nội sẽ được các bác sỹ, chuyên gia có kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe và sinh sản khám, tư vấn cụ thể. Chương trình cũng cung cấp và phát miễn phí một số loại thuốc (nếu cần thiết), tư vấn, hướng dẫn cách thức sử dụng.

Đây là hoạt động không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật mà còn kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Tham gia đợt khám miễn phí, phụ nữ khuyết tật sẽ được nhận các dịch vụ khám như: khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa, siêu âm tổng quan ổ bụng, tế bào âm đạo, siêu âm đầu dò...

Chương trình “Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật” là hoạt động thường niên do Trung Tâm ACDC tổ chức. Hoạt động được thực hiện từ năm 2012 đến nay ở các huyện ngoại thành Hà Nội (Ba Vì, Mê Linh, Thanh Oai...) và một số tỉnh Thái Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam... Tính đến nay số lượng phụ nữ khuyết tật được thăm khám và tư vấn cho gần 2000 phụ nữ khuyết tật.

Hoạt động này là một trong số những hoạt động Trung tâm ACDC thực hiện trong tuần lễ Trung tâm ACDC tròn 8 tuổi và hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 2019 với chủ đề “Tương lai là tiếp cận”.

Trung tâm ACDC là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho người khuyết tật và các nhóm người yếu thế khác tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Chia sẻ niềm tin và nâng cao vị thế” cho người khuyết tật ở Việt Nam. Đến năm 2025, Trung tâm ACDC phấn đấu trở thành tổ chức tiên phong trong việc tạo dựng môi trường sống tốt hơn cho người khuyết tật và nhóm yếu thế.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm