rssheader

22/09/2021

Kết nối những trái tim nhân ái gửi đến bà con vùng tâm dịch

Thành Tâm - 29/07/2021, 18:02 GMT+07 | Nhân ái
Nhóm thiện nguyện trao nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùn tâm dịch xã Cư Pui (huyện Krông Bông) Nhóm thiện nguyện trao nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùn tâm dịch xã Cư Pui (huyện Krông Bông)

Sáng 29/7, khoảng 2 tấn gạo và hàng trăm suất quà là dầu ăn, nước mắm, mì tôm… đã được trao đến các hộ dân nghèo trong các khu phong tỏa tại 2 huyện Cư Kuin và Krông Bông (Đắk Lắk). Đây là 2 địa phương đang bị phong tỏa do có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Nhóm thiện nguyện vận chuển nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùng tâm dịch huyện Cư Kuin.

Số hiện vật trên do nhiều phóng viên thường trú đang công tác tại tỉnh Đắk Lắk kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ. Trong quá trình vận chuyển, đoàn luôn thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, thực hiện đầy đủ biện pháp 5k và hướng dẫn của địa phương.

Nhóm thiện nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vùng tâm dịch xã Cư Pui (huyện Krông Bông).

Nhân dịp này, đoàn cũng đã trao tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 2 huyện hàng trăm thùng nước, 200 hộp khẩu trang, 600 kính chống giọt bắn… 

Được biết, trước đó, đoàn cũng đã trao 300 bộ đồ bảo hộ và các nhu yếu phẩm cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Đắk Lắk và các chốt kiểm dịch ở tỉnh Đắk Lắk.

Ông Lê Thái Dũng và lãnh đạo huyện Cư Kuin thay mặt bà con vùng tâm dịch tiếp nhận nhu yếu phẩm.

Nhận những món quà từ nhóm phóng viên, ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin xúc động: "Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của các nhà hảo tâm thông qua sự kết nối của anh em báo chí. Những món quà này sẽ được chúng tôi trao tận tay đến người dân 2 xã Ea Bhốk và Ea K’tur.

Cùng chung cảm xúc, ông Nguyễn Minh Nghiệp, Chủ tịch UBND xã Cư Pui (huyện Krông Bông) bày tỏ: “Thay mặt bà con vùng tâm dịch chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các nhà báo cũng như mạnh thường quân đã đưa đến cho bà con nơi đây”.

Xã Cư Pui là vùng sâu còn rất nhiều khó khăn và đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 hết sức căng thẳng. Phần lớn người dân còn khó khăn về kinh tế. Nhiều gia đình có 2-3 người thoát ly đi làm công nhân. Trước tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh, nhiều người quay về khiến gia cảnh thêm khốn khó.

Nhà báo Tấn Chiến (VTV5, Trưởng nhóm) vận chuyển những phần quà hỗ trợ bà con vùng tâm dịch.

“Ngoài công tác chuyên môn thông tin về tình hình dịch bệnh, chúng tôi rất muốn đóng góp một phần để cùng chính quyền hỗ trợ đời sống bà con vùng dịch. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động, để có thêm những phần quà đến tay người dân nghèo, lực lượng tuyến đầu tại các chốt kiểm soát…”, nhà báo Tấn Chiến (công tác tại VTV 5) chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm