Đắk Lắk: Thanh niên tự cách ly trong rẫy, dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày hôm nay tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp cho người dân tại chợ đầu mối Tân Hòa (TP. Buôn Ma Thuột).
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp cho người dân tại chợ đầu mối Tân Hòa (TP. Buôn Ma Thuột).

Trong đó, có 2 trường hợp phát hiện trong khu cách ly. Đây là các F1 của 2 ca bệnh ở TP. Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ đã được công bố trước đó.

Trường hợp thứ 3 là anh Đ.X.T. (SN 1996, thường trú ở thôn Xuân Hà 3, xã EaDah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Anh T. là công nhân tại Công ty TNHH AMPACS, đường N61, Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, mới trở về địa phương.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp cho người dân tại chợ đầu mối Tân Hòa (TP. Buôn Ma Thuột). ảnh 1
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp cho người dân tại chợ đầu mối Tân Hòa (TP. Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra dịch tễ, trưa 18/7/2021 anh T. chạy xe máy về Đắk Lắk. Trên đường đi không dừng, nghỉ dọc đường. Khoảng 23h30p cùng ngày về đến thôn Xuân Hà 3-Xã Ea Đah huyện Krông Năng và ra thẳng chòi ở trong rẫy của gia đình để tự cách ly.

Đến sáng 19/7/2021, anh T. ghé cây xăng Phú Cường đổ xăng và đến Trạm y tế xã Ea Dah khai báo (có đeo khẩu trang). Tại đây, Trạm y tế yêu cầu anh T. tự cách ly tại chòi rẫy của gia đình.

Khoảng 07h00 ngày 20/7/2021 anh T. có dấu hiệu sốt, đau đầu nên đã đến Trạm y tế xã để làm test kháng nguyên, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi lên tỉnh và Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm Realtime RT-PCR. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau ghi nhận ca bệnh, ngành y tế đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh T.; phun hóa chất khử khuẩn môi trường ở Trạm y tế xã Ea Đah huyện Krông Năng và khu vực chòi của gia đình ở trong rẫy mà anh T. tự cách ly. Đồng thời phản hồi thông tin cho các đơn vị liên quan để giám sát, truy vết các trường hợp tiếp xúc trong quá trình đi lại của bệnh nhân.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến chiều 21/7, trên địa bàn tỉnh đã có 37 trường hợp mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ tư này, trong đó đã có 4 ca điều trị khỏi.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.