rssheader

27/11/2020

Hướng về người nghèo - chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau

Anh Tú - 06/11/2019, 17:10 GMT+07 | Nhân ái
Các hoạt động nhân ái, nghĩa cử nhân văn là thông điệp về trách nhiệm xã hội mà tập thể CB-GV- Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng muốn gửi gắm đến cộng đồng Các hoạt động nhân ái, nghĩa cử nhân văn là thông điệp về trách nhiệm xã hội mà tập thể CB-GV- Sinh viên trường ĐH Lạc Hồng muốn gửi gắm đến cộng đồng

Đây là một hoạt đồng thường niên của Nhà trường nhằm giúp và đồng hành với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí trợ cấp lần này là 122 triệu đồng, do gia đình NGND-TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng hỗ trợ. Bên cạnh các phần quà và tiền mặt, Trường ĐH Lạc Hồng còn tặng thêm một con bò giống cho hộ gia đình có khả năng nuôi bò.

Ngoài các phần quà và tiền trợ cấp thường xuyên nói trên, TS Nguyễn Vũ Quỳnh- Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng tặng 400kg gạo cho các nạn nhân.

 TS Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Lạc Hồng tặng nhà cho các gia đình có hoàn cành khó khăn

Trước đó,  Trường ĐH Lạc Hồng và gia đình NGND-TS Đỗ Hữu Tài đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi tặng quà và trợ cấp thường xuyên quý II và III/2019 cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Định Quán, huyện Trảng Bom và TP Biên Hòa với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên của Trường ĐH Lạc Hồng. Qua đó, gửi đi những thông điệp nhân văn cho các bạn trẻ tiếp tục giữ gìn và phát huy những đóng góp, trách nhiệm của những thế hệ đi trước. Đồng thời, mong muốn những nạn nhân này tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

TS Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Lạc Hồng cho biết: “Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động chăm sóc và giúp đỡ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và các gia đình khó khăn khác, với mong muốn lan tỏa hơn nữa ý thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức đối với xã hội, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, với mong muốn chia sẻ với các cá nhân/gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và trên phạm vi cả nước với phương châm “lá lành đùm lá rách”, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng.

Năm 2018, Quỹ Vòng tay nhân ái Đại học Lạc Hồng đã ra đời và trở thành nơi gửi gắm, sẻ chia, giúp đỡ của nhiều gia đình nghèo và những mảnh đời bất hạnh.

TS Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Lạc Hồng trao tặng quà cho các gia đình có nạn nhân bị chất độc da cam

Tính riêng 9 tháng đầu năm 2019, Quỹ Vòng tay nhân ái Đại học Lạc Hồng đã đến được 11 địa chỉ cần giúp đỡ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận, với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng, góp phần giúp đỡ những cá nhân/gia đình này có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm