rssheader

16/06/2021

Hơn 600 công chức, viên chức tham gia Ngày hội hiến "Giọt hồng Tây Nguyên”

Thành Tâm - 08/06/2021, 17:16 GMT+07 | Nhân ái
Người tham gia hiến máu phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Người tham gia hiến máu phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Chương trình lần này được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của các cấp công đoàn, CCVC-NLĐ trong việc tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp nguồn máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế.

Người tham gia hiến máu phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVC-NLĐ) là đoàn viên Công đoàn đang công tác ở nhiều cơ quan nhà nước, đoàn thể ở địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và một số huyện lân cận đã đến Nhà văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh đăng ký hiến máu.

Người tham gia hiến máu xếp hàng nghiêm túc chờ tới lượt để được hiến máu.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp. Những trường hợp đến, về từ vùng có dịch không được đăng ký tham gia hiến máu. Các đơn vị tổ chức hiến máu phải phân chia thời gian, số lượng người hiến máu phù hợp, thực hiện đầy đủ các bước phòng, chống dịch COVID-19.

Đội ngũ CBCCVC-NLĐ ngành GD tham gia hiến máu tình nguyện.
Phóng viên Lâm Thành, Đài PTTH Đắk Lắk, người đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Bà Ngô Nữ Mai Hương, Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Đắk Lắk một thành viên tích cực trong các đợt hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GD tỉnh phát động.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 600 CCVC-NLĐ thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Giao thông Vận tải, Công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ TP. Buôn Ma Thuột và khối các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, Công đoàn ngành GD tỉnh có số người đăng ký hiến máu cao nhất, đạt 300 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm