rssheader

18/01/2021

Hội sinh viên Việt Nam phối hợp hỗ trợ học sinh miền Trung sau bão lũ

Ngọc Trang - 24/11/2020, 14:22 GMT+07 | Nhân ái
Đồng chí Bùi Quang Huy (bìa phải) trao tặng các suất học bổng ý nghĩa, tiếp sức cho các em học sinh miền Trung. Đồng chí Bùi Quang Huy (bìa phải) trao tặng các suất học bổng ý nghĩa, tiếp sức cho các em học sinh miền Trung.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện cứu trợ học sinh tại miền Trung do Hội Sinh viên Việt Nam cùng tập đoàn Thiên Long phối hợp thực hiện từ ngày 21 – 24/11. Chương trình nhằm kịp thời hỗ trợ các em vượt qua những khó khăn, sớm ổn định việc học đồng thời chia sẻ phần nào những vất vả của người dân địa phương do thiên tai gây ra. Được biết, tổng kinh phí Thiên Long tài trợ cho chương trình là hơn 105 triệu đồng. Tại mỗi tỉnh, tập đoàn Thiên Long sẽ hỗ trợ 1.500 suất quà chủ yếu là đồ dùng học tập cho các em.

Theo đó, trong hai ngày 21 và  22/11, đoàn đã lần lượt đến thăm, tặng quà tại 6 trường ở ba tỉnh, bao gồm trường Đại học Quảng Bình, xã vùng lũ Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); trường Tiểu học Hưng Thịnh (xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình); trường THPT Triệu Phong (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Đại học Huế, trường THPT Hà Trung và trường Tiểu học Phú Thuận (huyện Hoà Vang, Huế).  

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng chia sẻ: “Những phần quà hỗ trợ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phần nào hỗ trợ, động viên các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục nỗ lực học tập tốt”.

Những ngày vừa qua, miền Trung liên tiếp hứng chịu các trận bão lũ “chưa từng có trong lịch sử”, và Quảng Nam là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khủng khiếp nhất là trận lũ quét gây sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại huyện Nam Trà My vào tối ngày 28/10. Nam Trà My là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, đa số là người dân tộc thiểu số Xê đăng, M’Nông,…sống chủ yếu dựa vào canh tác nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, lạc hậu.

Lũ quét kèm với sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và của tại mảnh đất nghèo này, đời sống đã khó khăn nay lâm vào cảnh cùng cực, trắng tay. Sau một đêm, tất cả chỉ còn lại những đống đổ nát, đường sá giao thông bị chia cắt, hư hỏng nặng nề, nhiều người mất đi người thân yêu nhất, các em nhỏ bơ vơ. Các em học sinh không biết mình phải tiếp tục việc học như thế nào khi trong nhà chẳng còn gì, mọi thứ sách vở, dụng cụ học tập đều bị vùi lấp.

Chính vì vậy, Tập đoàn Thiên Long cùng với Câu lạc bộ Doanh nhân vàng (YBA) đã nhanh chóng triển khai chương trình từ thiện “Chung tay hướng về miền Trung thân yêu”. Từ ngày 16 – 17/11/2020, đoàn đã đến thăm và tặng quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho các em học sinh, hộ gia đình tại huyện Nam Trà My, để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn, giúp họ tái ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm