rssheader

14/04/2021

Hà Tĩnh: 5 bé thơ mất bố đón nhận tình yêu thương của bạn đọc Báo GD&TĐ

Phượng Vũ - 04/04/2021, 07:50 GMT+07 | Nhân ái
Hà Tĩnh: 5 bé thơ mất bố đón nhận tình yêu thương của bạn đọc Báo GD&TĐ

Sáng 3/4 chúng tôi có dịp ghé thăm ngôi nhà của mẹ con chị Thiều Thị Châu tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Chiếc bàn thờ đặt di ảnh của người  đàn ông nghi ngút khói hương càng làm tăng thêm vẻ thê lương trong căn nhà cũ kỹ. Dưới sàn nhà, người phụ nữ khắc khổ và đàn còn thơ vẫn còn thẫn thờ trước sự ra đi của người chồng, người cha.

Nhiều năm qua, gia cảnh vợ chồng anh Nguyễn Văn Trì và chị Thiều Thị rơi vào cảnh cùng cực, bi đát. Đến với nhau bằng tay trắng, 2 vợ chồng xoay sở đủ nghề làm thuê để trang trải cuộc sống và nuôi 5 đứa con thơ là:  Nguyễn Thị Phương Linh, học lớp 9; Nguyễn Phương Anh, học lớp 7;  Nguyễn Bảo Nam học lớp 2; Nguyễn Bảo Nguyên lớp 2; Nguyễn Bảo Nguyên lớp 1; Nguyễn Bảo Thiên 4 tuổi.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng niềm động viên của đôi vợ chồng trẻ là các con luôn ngoan ngoan, học giỏi. Phương Linh và Phương Anh vừa giành giải cao tại cuộc thi Học sinh giỏi tỉnh vừa qua.

Người thân, bà con lối xóm đều thương xót cho hoàn cảnh của gia đình anh Trì và chị Châu

Đầu năm 2020, trong lúc đang làm thợ việc, anh Trì đột nhiên lên cơn sốt cao rồi nằm ở nhà nhiều ngày không dứt sốt. Khi đến bệnh viện, đôi vợ chồng trẻ bàng hoàng khi được bệnh viên thông báo anh Trì bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Cũng từ đó, cuộc sống của gia đình chị Châu là những chuỗi ngày khăn gói đi khắp các bệnh viện để điều trị cho chồng. Những tài sản có giá trị trong nhà đều lần lượt ra đi nhưng vẫn không đủ kinh phí để chữa bệnh cho chồng. Chị Châu đã phải thế chấp tài sản, chạy vạy hơn 300 triệu đồng với hy vọng các con mình sẽ không phải sớm chịu cảnh mồ côi cha.

Hơn một năm qua, anh Trì đổ trọng bệnh khiến cuộc sống của cả gia đình luôn sống trong thiếu thốn, nợ nần chồng chất.

Thế nhưng, do bệnh tình quá nặng, cuối tháng 3 vừa qua, anh Trì đã trút hơi thở cuối cùng để lại người vợ trẻ và đàn con thơ dại cùng khoản nợ khổng lồ.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Trưởng đại diện VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao số tiền 12.100.000 đến gia đình chị Châu

Khi chúng tôi đến thăm, chị Châu vẫn bàng hoàng trước cú “sốc” mất đi người chồng của mình. Từ ngày chồng mất, chị Châu không còn đủ tinh thần và sức khỏe để gắng gượng. Hàng xóm, người thân thương tình lại góp nhặt chút tiền, thức ăn để mấy mẹ con chị trang trải cuộc sống trong những ngày qua.

“Hoàn cảnh gia đình chị Châu hết sức thương tâm. Bà con lối xóm vẫn thường xuyên qua động viên, đỡ đần thêm tý rau, tý gạo cho 6 mẹ con. Những về lâu dài, chỉ lo các cháu rơi vào cảnh thất học, túng quẫn…”, bà L.T.T (hàng xóm chị Châu) bày tỏ.

Chia sẻ với hoàn cảnh chị Châu, thông qua VP báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền hơn 12 triệu đồng. Sáng ngày 3/4 ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng đại diện VP báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã trao số tiền này đến mẹ con chị Thiều Thị Châu.

Đón nhận món quà trên tay, chị Châu vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân đã quan tâm và báo GD&TĐ đã làm cầu nối để cuộc sống mẹ con chị vơi bớt phần nào khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm