Hà Tĩnh: Trao hàng trăm bộ bàn ghế đến học sinh vùng lũ

GD&TĐ - Trong ngày 28/11, Báo GD&TĐ văn phòng Bắc Trung Bộ cùng các nhà hảo tâm đã trao hàng trăm bộ bàn ghế, dụng cụ phục vụ cho bán trú cho các trường học thuộc địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Cô giáo Lê Thị Kim Ngân (hiệu trưởng trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu) và đại diện Báo GD&TĐ trao tặng 25 bộ bàn ghế và đồ dùng bán trú cho trường Tiểu học Cẩm Vịnh và Cẩm Mỹ.
Cô giáo Lê Thị Kim Ngân (hiệu trưởng trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu) và đại diện Báo GD&TĐ trao tặng 25 bộ bàn ghế và đồ dùng bán trú cho trường Tiểu học Cẩm Vịnh và Cẩm Mỹ.

Trong trận mưa lũ giữa tháng 10 vừa qua,  huyện Cẩm Xuyên là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đặc biệt, tại các trường học nước lũ đã làm hư hỏng nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học, bán trú. Thông qua Báo GD&TĐ văn phòng Bắc Trung Bộ kết nối, nhiều đoàn hảo tâm đã ủng hộ nhiều cơ vật chất thiết yếu cho các trường học tại địa bàn này.

Chia sẻ những thiệt hại của ngành giáo dục Hà Tĩnh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu đã kêu gọi, phát động trong toàn trường ủng hộ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trường học. Sau gần 1 tuần phát động, nhà trường đã quyên góp được số tiền 120 triệu đồng từ phụ huynh và cán bộ, giáo viên.

Hội nhà văn, nhà thơ tại quận Long Biên (Hà Nội) kêu gọi ủng hộ gần 50 bộ bàn ghế ủng hộ học sinh vùng lũ. ảnh 1
Hội nhà văn, nhà thơ tại quận Long Biên (Hà Nội) kêu gọi ủng hộ gần 50 bộ bàn ghế ủng hộ học sinh vùng lũ.

Trong sáng 28/11, phối hợp với Báo GD&TĐ văn phòng Bắc Trung Bộ, cô giáo Lê Thị Kim Ngân (hiệu trưởng trường Tiểu học Song ngữ Vũng Tàu) đã trao tận tay tiền và các trang thiết bị cho các trường bị ngập lụt.

Tại trường Mầm non Thạch Linh (TP Hà Tĩnh), đoàn từ thiện đã trao 20 triệu đồng ủng hộ các giáo viên bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua. Tại trường Tiểu học Cẩm Mỹ, trường Tiểu học Cẩm Vịnh, đoàn đã trao 25 bộ bàn ghế học sinh, 2 máy vi tính và đồ dùng thiết yếu phục vụ cho bán trú.

Trao 20 triệu đồng ủng hộ các giáo viên bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại trường Mầm non Thạch Linh ảnh 2
Trao 20 triệu đồng ủng hộ các giáo viên bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại trường Mầm non Thạch Linh

Cũng trong chiều 28/11, Báo GD&TĐ - văn phòng Bắc Trung Bộ cùng các nhà tài trợ đã trao 50 bộ bàn ghế trị giá 50 triệu đồng đến trường Mầm non Lê Duẩn (xã Cẩm Duệ) và trường Mầm non Cẩm Thạch. Đây là những món quà do các nhà văn, nhà thơ tại quận Long Biên (Hà Nội) kêu gọi ủng hộ.

Đón nhận những món quà, cô giáo Phan Thị Ánh Điệp (Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Mỹ) xúc động: “Những món quà từ các nhà hảo tâm thông qua Báo GD&TĐ thực sự rất cần thiết với cô trò trường chúng tôi. Ví dụ như chiếc máy sấy chén bát của trẻ là niềm mong mỏi của giáo viên từ rất lâu. Đây là vật dụng rất cần thiết đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ khi ăn bán trú. Tuy nhiên, ngân sách và kinh phí có hạn nên nhiều năm nhà trường vẫn chưa thể mua sắm”.

Hà Tĩnh: Trao hàng trăm bộ bàn ghế đến học sinh vùng lũ  ảnh 3

Trong đợt mưa lũ vừa qua, cùng với nhiều trường học tại huyện Cẩm Xuyên, trường Tiểu học Cẩm Mỹ cũng bị ngập sau trong nước lũ gần 1,5m. Sau khi lũ rút, trường gặp rất nhiều khó khăn để triển khai công tác dạy học nhiều thiết bị, cơ sở vật chất bị hư hỏng.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.