rssheader

25/01/2021

Gửi tặng hơn 3.000 suất quà ý nghĩa cho học sinh vùng cao

Minh Thịnh - 05/09/2020, 09:35 GMT+07 | Nhân ái
100 bộ SGK lớp 1 được trao tặng cho học sinh nghèo 100 bộ SGK lớp 1 được trao tặng cho học sinh nghèo

Trong ngày khai giảng, hàng chục nghìn học sinh ở huyện vùng cao nghèo Điện Biên Đông của tỉnh Điện Biên vui tươi đến trường. Ở tất cả các đơn vị trường học, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo. Trong ngày khai trường, các trường học tổ chức nhẹ nhàng, tươi vui, phấn khởi.

Nhân dịp này, hàng nghìn suất quà có ý nghĩa đã được trao tặng đến tận tay học sinh nghèo nơi đây. Trong đó, có 2.000 đôi dép; 1.000 đôi ủng đi mưa; 1.000 chiếc bánh trung thu; 100 bộ sách giáo khoa lớp 1 (cô Kiều Anh ủng hộ) dành tặng học sinh là con hộ nghèo không đủ khả năng mua sách. Tổng giá trị các suất quà lên tới hơn 100 triệu đồng.

100 bộ SGK  lớp 1 do cô Kiều Anh ủng hộ  đã được gửi tặng đến học sinh nghèo Điện Biên Đông

Những phần quà trên do Báo GD&TĐ phối hợp với nhóm thiện nguyện Hoa Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) kết nối kêu gọi sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm trong cả nước ủng hộ.

1.000 đôi ủng đi mưa được gửi tặng đến học sinh

Ông Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cho biết, những phần quà ý nghĩa trên đã được gửi đến học sinh các trường: Mầm non Keo Lôm, mầm non Sao Mai, PTDTBT-TH Pú Hồng, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập; Mầm non Hoa Ban, Mầm non Ban Mai, Mầm non Na Phát; Tiểu học Tìa Dình, Tiểu học Sam Măn.

2.000 đôi dép được gửi đến học sinh các trường

“Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa đối với học sinh nghèo của chúng tôi. Vì khi có những phần quà này đã giúp thầy cô đỡ vất vả khi phải vận động học sinh đến trường. Các cháu vui vẻ, phấn khởi, hồ hởi trong ngày khai giảng. Chúng tôi xin được cám ơn quý nhà tài trợ, cám ơn các mạnh thường quân và quý báo đã chung tay, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục nơi vùng cao đầy gian khó này”, ông Nguyễn Tiến Thắng chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm