rssheader

21/10/2020

Chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT

Vân Anh - 21/07/2018, 20:43 GMT+07 | Nhân ái
Chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT

Tri ân các đối tượng chính sách là hoạt động thường niên của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT với nhiều hoạt động ý nghĩa. Vào tháng 7 hàng năm, Công đoàn đã tổ chức chuyến đi về nguồn cho các đối tượng chính sách, các thương binh, con liệt sĩ, con thương binh là các cán bộ công chức đang công tác trong cơ quan Bộ.

Bà Trịnh Hoài Thu - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT cho biết: Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lí truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân cả nước với lòng thành kính biết ơn sâu sắc.

Quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn cơ quan là chức năng của tổ chức công đoàn, cũng là sự quan tâm đến cán bộ viên chức là thương binh, bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ trong cơ quan Bộ.

Trong những năm vừa qua, Công đoàn cơ quan Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với các đối tượng chính sách. Năm 2017, Công đoàn đã tổ chức đoàn gần 50 cán bộ công chức đi viếng và thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Quảng Trị, nghĩa trang ngã ba Đồng Lộc, dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình…

Việc tổ chức các hoạt động tri ân năm nay tiếp tục thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, của tổ chức công đoàn đối với các đối tượng chính sách. Tại nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Di tích quốc gia đặc biệt ATK huyện Định Hóa, lãnh đạo Bộ GD&ĐT và công đoàn cơ quan Bộ đã trực tiếp trao những phần quà cho các đối tượng chính sách trong cơ quan Bộ.

Bà Trịnh Hoài Thu chia sẻ: Lễ kỉ niệm có thể tiến hành trong những dịp kỉ niệm, nhưng tấm lòng tri ân luôn thường trực trong mỗi người. Công đoàn Cơ quan Bộ sẽ luôn thường xuyên quan tâm chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc các đối tượng chính sách, thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi đối với đoàn viên công đoàn và người lao động trong đó có các đối tượng chính sách.

Ngoài ra, trong ngày 21/7, lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã đến thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách là con liệt sĩ đang là cán bộ, giảng viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Y dược thuộc Đại học Thái Nguyên.

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ tại khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa

Các thành viên thắp hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Buổi gặp mặt tri ân các đối tượng chính sách đang công tác tại cơ quan Bộ GD&ĐT

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đoàn thắp hương tại khu di tích 27/7.

Tại nơi đây vào ngày 27/7/1947, 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh liệt sĩ ở nước ta

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Vũ Đình Giáp - Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT và bà Trịnh Hoài Thu- Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tặng quà cho cô giáo Trần Đỗ Minh Châu- giảng viên Đại học Sư phạm Thái Nguyên, là con liệt sĩ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm