rssheader

26/09/2021

Chia sẻ mùa dịch: Nhường nhà cho người về cách ly, 100 tài xế chở bệnh nhân miễn phí

Phạm Hiền - 05/08/2021, 11:23 GMT+07 | Nhân ái
Nhóm “Những chuyến xe yêu thương” được thành lập bởi vợ chồng anh Bình Minh và chị Mai Linh. Trong ảnh: Bệnh nhi 15 tuổi đi điều trị một mình được vợ chồng anh Bình Minh hỗ trợ chở ra chốt kiểm soát dịch. Nguồn: Zing. Nhóm “Những chuyến xe yêu thương” được thành lập bởi vợ chồng anh Bình Minh và chị Mai Linh. Trong ảnh: Bệnh nhi 15 tuổi đi điều trị một mình được vợ chồng anh Bình Minh hỗ trợ chở ra chốt kiểm soát dịch. Nguồn: Zing.

Hơn 1 năm qua, các thành viên nhóm “Những chuyến xe yêu thương” hoạt động đều đặn, dựa trên sự nhiệt tình và cái tâm của mỗi người. Nguồn: Zing.

Nhiều hộ dân ở huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh nhường nhà cho công dân về quê cách ly. Nguồn: TPO.

Bác sĩ quân đội nghỉ hưu đăng ký tham gia chống dịch ở TP Hồ Chí Minh. Thiếu tá, bác sĩ Trần Văn Thành tại khu cách ly, chăm sóc người mắc Covid-19 tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: HVĐ.
Khi dịch bùng phát, các y - bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) xa gia đình, xem bệnh viện là nhà, xem F0 là người thân, chấp nhận trực chiến 24/24. Nguồn: NLĐ.

Nhiều văn, nghệ sỹ đã có những đêm trình diễn đầy cảm xúc và đáng nhớ trên sân khấu đặc biệt như tại sân của Bệnh viện dã chiến số để phục vụ khán giả là hàng trăm y, bác sỹ, nhân viên y tế cùng hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở đây. Sự chung tay của các nghệ sỹ là điểm sáng, góp thêm ngọn lửa tiếp sức cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh miền Nam vượt qua đại dịch. Nguồn: Vietnam+.

Ngồi xe lăn bán vé số, dốc tiền góp cho người nghèo vùng dịch - anh Bùi Quang Thuận, 49 tuổi, quê ở TP Quảng Ngãi. Trong ảnh: Anh Thuận chở đến 2 thùng dưa hấu do nông dân canh tác ở dưới bãi bồi sông Trà. Ảnh: Chương Lê.
Anh Nguyễn Văn Khu (35 tuổi), làm nghề đầu bếp và sở hữu một tiệm bánh online riêng. Từ cuối tháng 7, anh cùng một số anh em trong nghề tập hợp lại để làm những bữa cơm miễn phí dành tặng cho các bác sĩ tuyến đầu ở Hà Nội. Nguồn: Zing.

Công nhân ở nhà trọ Đông Giang (TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nhận hàng từ Chuyến xe nghĩa tình. Ảnh: Báo Bình Dương.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm