rssheader

21/09/2021

Cần Thơ: Hàng trăm suất cơm trưa thắm tình thầy trò mùa thi

09/06/2021, 17:09 GMT+07 | Nhân ái
Niềm vui của thầy cô là khi thấy học trò mình ăn ngon miệng. Niềm vui của thầy cô là khi thấy học trò mình ăn ngon miệng.

Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Trung An cho biết bình quân mỗi ngày nhà trường chuẩn bị gần 250 suất cho các trò, toàn bộ kinh phí đều do tập thể giáo viên trường và phụ huynh đóng góp.

"Những năm trở lại đây, chuẩn bị cơm trưa cho trò 12 ôn thi đã trở thành một hoạt động truyền thống của trường. Việc làm này không chỉ giúp trò đủ dinh dưỡng học thi tốt mà còn thể hiện những tình cảm của thầy trò, giúp để lại những kỷ niệm đẹp để nhớ về bạn bè, thầy cô và trường lớp", thầy Lê Văn Dũng chia sẻ.

Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, thời tiết mưa và đường sá đi lại khó khăn, nhiều phụ huynh cũng không yên tâm việc con đi lại nhiều hay ra ngoài ăn uống. Những suất cơm trưa giữa mùa thi do thầy cô, phụ huynh, bạn bè trong trường chung sức, đối với học sinh 12,  như một lời động viên tinh thần, giúp các em yên tâm ôn luyện. 

Em Trần Phúc Khang, học sinh 12 cho biết: "Nhà em cách trường hơn 6km, cha mẹ em rất yên tâm khi được thầy cô hỗ trợ ăn trưa và nghỉ ngơi tại trường, giúp em tiết kiệm được thời gian, công sức, có điều kiện ôn lại bài vở và đảm bảo được an toàn trước tình hình dịch Covid-19".

Một số hình ảnh bữa cơm nghĩa tình ở ngôi trường vùng sâu.

Học sinh hào hứng tham gia hỗ trợ cùng thầy cô.
Phụ huynh học sinh trường cũng chung tay cùng nhà trường.
Thầy giáo không chỉ cầm phấn giỏi mà còn rất khéo tay trong bếp núc.
Cô giáo kiêm đầu bếp, tất bật chuẩn bị bữa ăn cho học trò của mình.
Thầy cô chuẩn bị cơm trưa cho các em.
Các em hs khối 11 đang chuẩn bị những phần ăn cho các anh chị khối trên.
Niềm vui của các em khi được thưởng thức món ăn ngon sau buổi ôn thi.
Các em tự vệ sinh, dọn dẹp sau khi dùng xong phần ăn của mình.
Các dụng cụ đều được vệ sinh, phơi khô ráo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm