rssheader

24/09/2020

Bữa trưa nóng hổi cho thí sinh vùng sâu

09/08/2020, 14:28 GMT+07 | Nhân ái
Bữa trưa nóng hổi cho thí sinh vùng sâu

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại điểm thi Trường THPT Phan Văn Trị bố trí 22 phòng thi, với 499 thí sinh. Để hỗ trợ thí sinh nhà ở xa, hoàn cảnh khó khăn trưa ở lại trường thi, nhà trường đã vận động xã hội hóa để tổ chức bữa cơm trưa với hơn 460 suất ăn miễn phí cho các em trong suốt 3 ngày thi. Mỗi suất trị giá khoảng 30.000 đồng.

Theo thầy Đặng Minh Vương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, bữa cơm được phụ huynh đứng ra nấu ăn, tất cả các khâu đều được Trung tâm y tế dự phòng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy mẫu lưu trữ.

Em Trần Hoàng Thi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Phan Văn Trị chia sẻ: "Được hỗ trợ bữa cơm trưa và nơi nghỉ nên em và các bạn rất vui mừng. Nhà em ở xa trường, đường đi khó khăn, lịch thi mỗi ngày 2 buổi nên về nhà không kịp. Nhà trường đã tạo điều kiện cho tụi em có những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ chỗ nghỉ trưa, đây là món ý nghĩa đối với chúng em trong kỳ thi quan trọng này".

"Em và các bạn nhà xa rất vui và yên tâm khi được nhà trường quan tâm hỗ trợ bữa cơm trưa và nơi nghỉ trưa. Những ngày mưa gió thi xong có bữa cơm nóng hổi, có nơi nghỉ trưa chu đáo nên em và các bạn tập trung lo cho việc ôn thi thật tốt", em Nguyễn Thị Lam Trinh, học sinh 12 Trường THPT Phan Văn Trị chia sẻ.

Theo thầy Nguyễn Hoàng Minh, Hiệu trưởng nhà trường, trước kỳ thi, giáo viên chủ nhiệm chủ động rà soát hoàn cảnh học sinh, đặc biệt những em nhà xa, hoàn cảnh khó khăn, từ đó có giải pháp hỗ trợ, động viên giúp đỡ các em. Trong đó có khoảng 260 học sinh đăng ký nghỉ trưa tại trường. Trường đã có phương án tổ chức bữa ăn trưa miễn phí, chỗ nghỉ cho các em trong 2 ngày thi, kinh phí tổ chức được xã hội hóa.

Sau đây là một số hình ảnh Phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại ghi nhận bữa cơm trưa tại điểm thi THPT Phan Văn Trị:

Bữa cơm trưa 9/8 cho thí sinh tại Trường THPT Phan Văn Trị.

Thi xong buổi sáng, thí sinh đến nhận những phần ăn đã được chuẩn bị sẵn.
Phần ăn chính của các em học sinh, đầy đủ dinh dưỡng.


Các em vui vẻ thưởng thức bữa ăn của mình sau khi thi xong môn Ngữ văn.
Các em học sinh nam ăn cơm ngon lành vì làm bài thi tốt.

Ban Giám hiệu trường thăm hỏi và tham gia công tác phục vụ cho các học trò của mình.

Sau giờ cơm các em tranh thủ lên khu vực nghỉ ngơi xem lại bài thi cho buổi chiều.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm