rssheader

28/11/2020

Ấm áp tình người trong tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

31/07/2020, 06:43 GMT+07 | Nhân ái
Ấm áp tình người trong tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Người ủng hộ chai nước, người ủng hộ thùng mì tôm, thùng sữa, người thì ủng hộ chiếc khẩu trang, đôi găng tay y tế... đó là những tấm lòng mà người dân, những tổ chức, cá nhân đóng góp để tiếp tế vào cho các bệnh viện ở Đà Nẵng trong thời điểm cách ly.

Hàng hóa nhu yếu phẩm được người dân chuyển đến tiếp tế cho các bệnh viện.

Ngay sau khi bất ngờ bùng phát dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, tại 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng gồm là Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng, đã bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 15 ngày bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7. 

Toàn thành phố cũng bắt đầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, tất cả người dân trên địa bàn bắt đầu trở lại trạng thái chống dịch.

Hàng hóa liên tục được người dân chuyển đến.

Dịch bùng phát mạnh ở Đà Nẵng, song sự đồng hành, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân trong những ngày đầu chống dịch đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự đoàn kết cộng đồng trong “cơn bão” COVID-19.

Các thùng hàng kèm theo những lời nhắn hết sức cảm động.

Ghi nhận trong những ngày đầu phong tỏa và cách ly các bệnh viện, chúng tôi thấy hàng trăm tổ chức cá nhân đã ủng hộ miễn phí hàng hóa thiết yếu như: nước, sữa, mỳ tôm, khẩu trang... để đem tới các chốt chặn đăng ký gửi vào các bệnh viện, nơi có hàng trăm y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ngày đêm “chiến đấu” với dịch COVID-19.

Số lượng hàng hóa mỗi lúc một tăng lên đến hàng chục tấn. Lực lượng chức năng phải lập danh sách từng đơn vị vào đăng ký gửi hàng tiếp tế, sau đó cho xe chuyên dụng chở trực tiếp vào 3 bệnh viện trên.

Những suất cơm được chuẩn bị chu đáo để chuyển vào bệnh viện.

Đơn cử, ông Phạm Lê Vân Long, chủ của nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng đã nấu hàng trăm suất cơm để tiếp tế cho các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng với tinh thần là đảm bảo an toàn thực phẩm, bồi dưỡng và ngon miệng cho anh em bác sĩ, nhân viên bệnh viện. 

Để triển khai việc tiếp sức bữa ăn ngon miệng cho các bác sĩ, nhân viên y tế, các bếp trưởng của hệ thống nhà hàng đã lên thực đơn từng ngày, mỗi suất ăn trị giá khoảng 45.000 đồng. 

Ông Long cũng cho biết, sẽ hỗ trợ mỗi ngày 800 suất cơm cho đến khi dỡ lệnh cách ly ở bệnh viện. Chỉ mong một chút ít đóng góp của mình sẽ tiếp thêm niềm tin yêu đến với những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Những nhu yếu phẩm của người dân tiếp sức cho các y bác sĩ đang tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, để góp phần chung tay đẩy lùi dịch, để tăng cường sức đề kháng cho đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân, công ty TNHH Yakult Việt Nam cam kết hỗ trợ cho bệnh viện Đà Nẵng 3000 chai sữa chua uống lên men/ngày, đơn vị này cung cấp trong vòng 15 ngày liên tục. Công ty cũng gửi 2 tủ lạnh vào bệnh viện Đà Nẵng để làm nơi chứa sữa.

Hàng hóa sẽ được vận chuyển lên xe chuyên dụng để chở vào các bệnh viện cung cấp.

Ngoài những tổ chức, doanh nghiệp, bên ngoài còn có hàng trăm cá nhân cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm cần thiết như từ chai nước lọc, từ chiếc khẩu trang y tế, từ những chiếc nệm, từng gói mì tôm...cho các bệnh viện cách ly, với hi vọng đóng góp một phần công sức của mình vào việc chống dịch, mong các bác sĩ nơi tuyến đầu vững bước.

Không dừng lại ở đó, 5.400 là số lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19 chỉ trong 1 ngày, sau khi lời kêu gọi của Thành đoàn Đà Nẵng phát động. 

Hay những chủ khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách bị “mắc kẹt” khi đi du lịch đến lưu trú miễn phí. 


Hàng hóa được người dân đem đến tiếp tế.

Tất cả những hình ảnh thân thương, những nghĩa cử cao đẹp ấy không thể nào kể hết. Bên ngoài, hàng tiếp tế vẫn được chuyển đến mỗi lúc một nhiều hơn, bên trong các y bác sĩ đang “chiến đấu” hết mình để cứu chữa cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Tất cả cùng chung một mục đích cuối cùng: Cùng chung tay chống dịch.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm