rssheader

29/11/2020

50 HS hiếu học hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long nhận học bổng “An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường”

PV - 30/01/2019, 07:59 GMT+07 | Nhân ái
50 HS hiếu học hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long nhận học bổng “An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường”

Trong những năm qua, Vĩnh Long luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình còn thiếu thốn, không đủ trang trải để đảm bảo điều kiện học tập của các em nhỏ. Để động viên tinh thần ham học hỏi của các em học sinh vượt khó tại tỉnh, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng học bổng tại Vĩnh Long. 50 chiếc xe đạp và các học bổng có giá trị đã được trao đến 50 em học sinh tiêu biểu của tỉnh.

Năm 2019 là năm thứ 15 liên tiếp Bảo Việt Nhân thọ phối hợp tích cực cùng Quỹ Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam (BTTEVN) xây dựng và triển khai chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Sau 14 năm hợp tác, thông qua Quỹ BTTEVN, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 12.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 14.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. Riêng trong năm 2019, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ trao tặng tổng cộng 2.100 xe đạp cùng với 2.100 chiếc Ba lô, với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có lời động viện, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp tại Vĩnh Long đã chung tay trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ông Mai Đức Trọng – Giám đốc Công ty BVNT Vĩnh Long chia sẻ: “Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ tương lai của trẻ em thông qua hơn 14 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các gia đình. Chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho giáo dục và trẻ em là sự đầu tư mang tính nền tảng cho sự phát triển của xã hội, do vậy, chúng tôi đồng thời thực hiện các chương trình an sinh, mong muốn hỗ trợ các em nhỏ có điều kiện học tập và phát triển tốt hơn, làm chủ tương lai của chính mình và đất nước.”

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa trong chương trình Bảo vệ Tương lai Việt của Bảo Việt Nhân thọ nhằm thực hiện sứ mệnh Bảo vệ lợi ích Việt – Bảo vệ giá trị Việt, mang lại những lợi ích thiết thực, góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, khỏe thể chất, sáng tinh thần.

Với những cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như sự đóng góp không nhỏ vào các chương trình, dự án an sinh xã hội trong năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận Giải thưởng Quốc tế “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” và “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh quốc bình chọn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm