Hà Nội: Màn đồng diễn Yoga độc đáo với gần 1.500 người

GD&TĐ - Ngày 16/6, tại Nhà Thi đấu điền kinh Hà Nội đã diễn ra màn đồng diễn Yoga độc đáo khai mạc chuỗi 11 sự kiện nhằm kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/06 tại Việt Nam diễn ra từ 16/6 đến 15/7/2018 tại các tỉnh thành.
Hà Nội: Màn đồng diễn Yoga độc đáo với gần 1.500 người

Sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga cũng được diễn ra cùng ngày tại tỉnh Đắc Lắk.

Tại Hà Nội, Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga đã diễn ra từ 19h với trọng tâm là phần trình diễn Yoga tập thể của gần 1.500 người trong màu áo xanh thiên thanh yên bình và những động tác thư thái, uyển chuyển hài hòa giữa con người và trời đất. Rất nhiều Câu lạc bộ Yoga tại thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận đã hưởng ứng và quy tụ về sự kiện này. Tại đây, cùng Đại Sứ Quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ, họ trở thành những đại sứ lan tỏa một lối sống tích cực và an lạc, một thói quen tập luyện để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống hối hả bộn bề lo toan.

“Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”, ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ.

“Sức khỏe thể chất và đặc biệt là sức khỏe tinh thần là nền tảng cơ bản nhất của hạnh phúc và thành công. Sự kiện Ngày Hội Quốc tế Yoga giúp truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn. Đó cũng là lý do chúng tôi đồng hành cùng chương trình trong suốt 3 năm qua trong hành trình “Bảo Vệ Sức khỏe Việt” thực hiện sứ mệnh bảo vệ cuộc sống, mang an bình thịnh vượng đến với mọi gia đình Việt. Bà Ngô Thị Thanh Tâm, Giám đốc Truyền thông Thương hiệu của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết.

Tại sự kiện này, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Gia Lai, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng Nai trong một tháng bắt đầu từ ngày 16/06/2018 đến ngày 15/07/2018.

Một số hình ảnh trong màn đồng diễn

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.