rssheader

05/12/2020

“Phiên chợ nhân đạo” chia sẻ với người dân Cù Lao Dung

05/06/2020, 15:20 GMT+07 | Nhân ái
“Phiên chợ nhân đạo” chia sẻ với người dân Cù Lao Dung

Hưởng ứng Tháng nhân đạo 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân ở TP Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung tổ chức phiên chợ nhân đạo cho 400 hộ gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hạn hán, xâm nhập mặn của 4 xã ở huyện Cù Lao Dung là An Thạnh 2, An Thạnh Đông, Đại Ân 1, An Thạnh 3.

Mỗi hộ gia đình được phát 1 phiếu đổi hàng trị giá 200.000 đồng. Ban tổ chức đã bố trí nhiều quầy hàng phục vụ các mặt hàng thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của bà con như gạo, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột giặt, mì gói. Dịp này, Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Aviva đã trao tặng 51 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung để triển khai mô hình chợ nhân đạo.

Người dân đến nhận quà tại “Phiên chợ nhân đạo”.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết: “Mô hình chợ nhân đạo không chỉ góp phần thiết thực giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà còn tăng cường hoạt động của các cấp hội hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020 trong điều kiện mới. Chúng tôi hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới”.

Đến nhận quà, bà Trần Thị Phương (xã An Thạnh 3) vui mừng cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi và nhiều gia đình khác ở địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hôm nay được tham gia hội chợ nhân đạo, nhận nhiều món hàng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống, tôi rất vui, cảm ơn các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn này”.

Phát biểu tại hội chợ, ông Võ Thanh Quang, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh đã đồng hành với người dân huyện Cù Lao Dung trong ngày hội chợ hôm nay và các hoạt động nhân đạo trước đó. Mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chia sẻ với người dân còn khó khăn của huyện trong thời gian tới, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm