Nhà tiên tri Vanga tiên đoán đúng Brexit

Người Anh chấp nhận rời bỏ liên minh châu Âu EU bất chấp nỗ lực níu kéo đến phút cuối cùng của Thủ tướng David Cameron. 
Nhà tiên tri Vanga tiên đoán đúng Brexit

Nha tien tri Vanga tien doan dung Brexit - Anh 1

Tương lai của châu Âu đang bị những làn sương mù ảm đạm bao phủ, một đặc sản của chính nước Anh. Một lần nữa, giở lại sử sách, người ta bắt đầu nhớ đến nhà tiên tri Baba Vanga và những câu sấm truyền kinh điển của mình cách đây chừng 2 thập kỷ.

Baba Vanga (1911 – 1996) là một nhà tiên tri nổi tiếng người Bungary. Năm 12 tuổi, bà bị mất thị lực sau khi mất tích nhiều ngày trong một cơn bão. Nhưng kể từ đó, Vanga đã trở nên nổi tiếng vì những “công năng đặc dị” của mình: dùng thảo mộc chữa lành bệnh hay có tài tiên tri, biết trước được sự việc. Bà đã dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn như vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ hay việc Obama trở thành Tổng thống da màu đầu tiên.

Bà từng nói những lời đáng sợ như thế này về châu Âu: “Năm 2016, châu Âu gần như sẽ không có người sinh sống… Cho tới cuối năm 2016, châu Âu sẽ gần như không còn tồn tại. Lục địa gần như trống không, đất hoang không có dấu hiệu sự sống. Rất nhiều người chịu khổ đau. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc. Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng… Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo tôn giáo”.

Nha tien tri Vanga tien doan dung Brexit - Anh 2

Chân dung nhà tiên tri mù Vanga

Vào lúc Vanga nói ra những điều ấy, người ta khẽ mỉm cười và chẳng hề tin nó sẽ trở thành sự thật. “Lục địa già” văn minh không thể một sớm một chiều biến thành vùng đất chết như vậy được. Chỉ có kẻ điên mới tin vào những lời đó. Thế nhưng, sau hàng chục năm trôi đi, người ta bắt đầu phải tự gõ vào đầu mình và suy nghĩ lại.

Lời tiên đoán: “Châu Âu gần như không có người sinh sống” của Vanga khiến người ta liên tưởng ngay đến sự kiện nước Anh kiên quyết rời bỏ EU. Đó có thể là bước khởi đầu cho sự tan rã của liên minh chính trị này, là quân domino đầu tiên đổ sụp xuống, kéo theo những hệ lụy không tưởng.

Nha tien tri Vanga tien doan dung Brexit - Anh 3

Thủ tướng Anh David Cameron bất lực trong nỗ lực giữ nước Anh ở lại EU. Ảnh: Reuters.

Giới phân tích cho rằng, nối gót Anh, rất nhiều nước thành viên khác cũng sẽ ly khai khỏi EU. Người ta đã nhìn thấy dấu hiệu đó ở Pháp và Hà Lan. Nhiều chính khách của các đảng đối lập ở Pháp, Hà Lan đang gây sức ép đòi chính phủ hai nước này tiến hành những cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tương tự. So với người Anh, người dân Hà Lan và Pháp thậm chí còn muốn rời bỏ EU mãnh liệt hơn.

Không chỉ ở Anh, Pháp hay Hà Lan, tại rất nhiều quốc gia khác, người dân đang ngày càng trở nên bất mãn hơn với EU. Họ nói rằng đó là một liên minh chính trị lỏng lẻo với một bộ máy quan liêu, tham nhũng, hoàn toàn vô dụng trong việc vực dậy nền kinh tế châu Âu đang trì trệ, khủng hoảng.

Nha tien tri Vanga tien doan dung Brexit - Anh 4

Người dân Anh biểu tình phản đối di dân nhập cư tị nạn. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, bất mãn lớn nhất của người dân châu Âu chính là vấn đề người di dân nhập cư đã trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết trong vòng 1 năm qua. Vanga đã tiên đoán rằng châu Âu sẽ chịu ảnh hưởng từ những người Hồi giáo. Và thực tế là những kẻ khủng bố Hồi giáo cũng đang lợi dụng trà trộn vào hàng trăm nghìn người di cư đổ về châu Âu, đe dọa an ninh khu vực. Người dân các nước châu Âu có lý do để lo ngại cho sự an toàn của mình, nhất là sau những vụ đánh bom khủng bố liên tiếp ở Pháp thời gian qua.

Trong tương lai gần, châu Âu vẫn là một vùng đất trù phú, đầy sức sống với trình độ văn minh tân tiến hàng đầu thế giới. Thế nhưng bên trong vẻ xa hoa, mỹ lệ ấy là những vết thương còn đang rỉ máu. Trong tương lai, khi những diễn biến ngày càng có chiều hướng xấu đi, lời tiên đoán khủng khiếp của Vanga không phải không có cơ sở trở thành hiện thực.

Theo PetroTimes
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.