Nha sĩ bất ngờ yêu cầu 563 bệnh nhân đi thử HIV

GD&TĐ - Hơn 560 bệnh nhân Anh đang được nha sĩ của mình yêu cầu đi thử HIV và viêm gan do một nhân viên vệ sinh nha khoa đã liên tục sử dụng thiết bị chưa được làm sạch.  

Nha sĩ bất ngờ yêu cầu 563 bệnh nhân đi thử HIV

Các bệnh nhân đã nhận được thư từ phòng khám Dentalty@Hoddesdon ở Hertfordshire (Anh) cho biết họ đang có nguy cơ mắc bệnh vì nhân viên vệ sinh đã không khử trùng máy siêu âm. Bức thư trên đã được gửi từ tháng 1 nhưng 3 tháng sau các quan chức y tế mới vào cuộc.

Một bệnh nhân sợ hãi nói: “Tôi nhận được một bức thư nói rằng phải đi thử HIV và điều đó thật kinh khủng. Họ có thể nói rằng nguy cơ nhỏ nhưng sự thật thì họ không thực sự biết. Việc phải mất 3 tháng để cảnh báo mọi người là điều rất đáng sợ. Bao nhiêu người có thể bị lây nhiễm trong thời gian này?”.

Nữ nhân viên y tế có thể không mắc bệnh viêm nhiễm nhưng việc các bệnh nhân của cô có bị hay không là điều không thể biết rõ. Dụng cụ mà cô dùng chỉ được làm sạch 2 lần mỗi ngày, trong khi lẽ ra nó cần được khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

Cơ quan Y tế cộng đồng của Anh nói rằng có thể 563 bệnh nhân đã bị nhiễm mặc dù nguy cơ này rất thấp.

Theo Metro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tín dụng cá nhân 2026: BAC A BANK chọn hướng đi linh hoạt, dài hạn cho người dân

Tín dụng cá nhân 2026: BAC A BANK chọn hướng đi linh hoạt, dài hạn cho người dân

GD&TĐ - Trước bối cảnh nhu cầu vốn cá nhân được dự báo tiếp tục gia tăng trong năm 2026, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời – Chắc bước tương lai”, hướng tới cung ứng nguồn vốn ưu đãi, lãi suất cạnh tranh, đáp ứng đa dạng nhu cầu an cư, tiêu dùng và sản xuất của người dân, hộ gia đình.

Chiến mã uy nghi dẫn dắt đoàn người mặc Việt phục - Ảnh: BTC.

Vẻ đẹp dáng Việt trên yên ngựa

GD&TĐ  -Ngày 7/2, không gian Nhà Kim Quy tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam trở nên đặc biệt sôi động khi đoàn diễu hành Bách Hoa Bộ Hành chính thức diễn ra.